Biết con gái đi du học, mẹ không tiễn còn to tiếng “Đi luôn đi”: Giây sau lén khóc nức nở

Cộng Đồng Mạng

Ngoài miệng thì nói vậy thôi, chứ mẹ không nỡ nhìn con đi. Ở nơi xứ lạ quê người, xa vòng tay ba mẹ thì làm sao có thể yên tâm.

Nhà thơ Chế Lan Viên có viết: “Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”, quả thật là vậy. Chúng ta càng lớn lên, càng khao khát tự do và chinh phục ước mơ riêng, cha mẹ càng lo lắng vì con cái xa vòng tay. Rồi trải qua không ít khó khăn trong đời, ta mới càng hiểu rõ tấm lòng cha mẹ. Nhất là khi bị người ngoài đối xử không tốt, bị lừa dối, phản bội mới biết chỉ có cha mẹ mới là người thật lòng yêu thương và muốn tốt cho ta nhất. Đời này có cha mẹ chính là phước phần lớn mà mỗi người có được.

Mới đây có đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội với hình ảnh một người mẹ đang lặng lẽ ngồi khóc trên giường. Được biết, nhà có cô con gái nay bắt đầu du học Nhật 3 năm. Lúc tiễn em ra sân bay, gia đình đi rất đông nhưng chỉ riêng mẹ là dứt khoát muốn ở nhà. Nhưng do thời gian không còn nhiều, mọi người gấp ra sân bay cho kịp giờ nên cùng nhau lên taxi. Còn người mẹ vẫn kiên quyết không đi.

hình ảnh

Mẹ ngồi trên giường lặng lẽ khóc một mình khi con rời đi. Ảnh vtc

Sau khi xe lăn bánh, người mẹ mới bắt đầu âm thầm khóc một mình, dỗ mãi mới chịu ngủ. Người đăng clip đã viết: “Con em gái đi du học, bà cụ không ra tiễn, nó rủ mẹ ra sân bay chung nhưng chỉ nghe mẹ nạt: “M đi luôn đi!”. Nó đi rồi thì ngồi như này đây, tôi sợ bà cụ tụt huyết áp nên ở nhà nịnh mãi, 2 con pet cũng buồn theo!

Khuyên các em, có thể em chưa nhận ra hiện tại tình cảm của bố mẹ như nào, cứ cố gắng lên để họ nở mày nở mặt”.

Hình ảnh người mẹ ngồi trên giường, một mình khóc vì buồn và lo cho con cũng là hình ảnh không mấy xa lạ trong gia đình. Mẹ có thể dịu dàng hay nói lời yêu thương, có thể cứng rắn ít biểu lộ cảm xúc nhưng chung quy là hiếm có người mẹ nào không thương con. Mẹ chính là người sinh con ra, nuôi con lớn, từng giây từng phút đều nghĩ về con thì làm sao có thể tách rời? Khi con càng lớn, càng xa vòng tay mẹ thì đó cũng là lúc mẹ buồn lo hơn bao giờ hết.

Ai xa gia đình sẽ hiểu chúng ta thật sự hạnh phúc như thế nào khi có cha mẹ trong cuộc đời. Khi ta càng lớn, cha mẹ càng già đi, gối mỏi chân mòn là quy luật không tránh khỏi. Nhưng vì con cháu, cha mẹ có thể làm tất cả, thậm chí dùng cả tấm lưng còm cõi để cõng con trong những ngày con đau bệnh.

Như mạng xã hội đăng tải hình ảnh một người mẹ ngồi dưới sàn xe buýt, tấm lưng mẹ là nơi để con trai ôm chặt. Được biết, cậu bé bị viêm dạ dày nên rất khó chịu, từ lúc lên xe chỉ cúi đầu ôm bụng. Người mẹ cầm chặt bịch thuốc trong tay, đôi mắt hướng về phía trước như mong chờ đích đến sẽ tới thật mau cho con trai đỡ đau.

hình ảnh

Mẹ ngồi bệt xuống sàn để con trai ôm chặt vào lưng. Ảnh Beatvn

Khi có nhân viên soát vé đi ngang qua, không thể ngó lơ trước hoàn cảnh của hai mẹ con, nhân viên soát vé hỏi: “Sao thế? Sao không cho nó uống thuốc?”.

Người mẹ trả lời: “Bị viêm dạ dày, mua thuốc rồi nhưng nó cứ uống vào là lại nôn”.

Cứ như vậy, mẹ là chỗ tựa cho con suốt hành trình dài. Mẹ cũng mỏi mệt, cũng muốn được ngồi nghỉ ngơi nhưng thấy con đau đớn như vậy, lòng mẹ đâu có yên. Con đau 1, mẹ đau tới 10, nếu có thể được, hầu như người mẹ nào cũng muốn để mình gánh lấy đau đớn cho con.

Hay hình ảnh người cha ở Hậu Giang đã 12 năm cõng con đi học. Ông trở thành đôi chân của con, hàng ngày cõng đến trường mà không ngại nắng mưa vất vả. Con trai ông tên Mai Khánh Tân (21 tuổi), bị mắc bệnh viêm não Nhật Bản từ khi lên 5. Hành trình đến trường của em chưa bao giờ vắng mặt cha. Cực khổ vất vả đến mấy, hai cha con vẫn chưa bao giờ bỏ cuộc.

hình ảnh

hình ảnh

Hoàn cảnh vất vả quá, nhưng hai cha con chưa bao giờ bỏ cuộc. Ảnh Beatvn

Giờ đây, Tân có thể tự đi bằng nạng và trở thành tân sinh viên trường Cao đẳng cộng đồng Hậu Giang. Học kỳ vừa qua, điểm tổng kết của Tân là 3.22, loại giỏi. Kết quả này là niềm vui lớn lao cho hai cha con, cho những hành trình vất vả mà họ đã và đang trải qua. Gà trống nuôi con, niềm vui, niềm tin của cha dành hết cho Tân. Thành tích học tập của Tân chính là sự thành công to lớn trong cuộc đời cha.

Không cần đợi đến khi chúng ta già đi mới hiểu thấu tấm lòng mẹ cha. Mà ngay cả bây giờ, nhìn lại những gì cha mẹ đã làm, bản thân mỗi người sẽ hiểu rằng trên đời này không gì vĩ đại hơn thế. Vì vậy, hãy thương và quan tâm nhiều hơn đến cha mẹ, người thân của mình. Họ đã dành trọn cuộc đời cho bạn, bạn còn vì điều gì mà không lo báo hiếu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.