Bố bất lực cầm ô đuổi theo con gái đang nghịch nước mưa tung tóe, thấu cảnh ‘đẻ con gái cho thùy mị’

Cộng Đồng Mạng

Không có con gái đời không nể, nhìn con nghịch nước bố chỉ biết đứng cười, tính ra “quậy” đâu thua gì con trai.

Dạo này có xu hướng sinh con gái hay sao ý mọi người. Nhất là các ông bố, hỏi 10 ông thì hết 9 ông bảo muốn có đứa con gái. Rồi nào là con gái ngoan, nghe lời, con gái đỡ phá phách hơn con trai. Rồi bố mẹ nào có con gái rồi thì vào xác nhận dùm em một tiếng đi, thiệt là đẻ con gái thùy mị, nết na không.

Chứ em thấy nhiều trên mạng xã hội, con gái còn lỳ lợm gấp mấy chục lần con trai. Không tin các mẹ cứ xem ảnh bố con nhà này này, bố bất lực cầm ô che cho con gái nghịch nước mưa. Đêm tối, mưa lạnh mà con nhảy tưng tưng ướt hết cả người bố, bố có dám la câu nào, chỉ biết đứng cười.

hình ảnh

Con gái cũng có thể trở thành siêu nhân mà. Ảnh minh họa: Vietnamnet

Giờ các mẹ chịu khó lên mạng gõ tìm kiếm đẻ con gái cho thùy mị, nết na sẽ thấy một loạt các kết quả đỡ không nổi. Thùy mị, nết na đâu không thấy, chỉ thấy các công chúa quẩy banh nóc nhà. Có chị còn than, một đứa con gái quậy hơn 3 thằng con trai.

Trong một diễn biến khác, người hứng trọn nghịch phá của con gái là các bố. Cứ tưởng bố sẽ nghiêm khắc dạy con, nhưng không, với con gái các bố lại rất dịu dàng. Trong bức ảnh em được xem, con gái vui vẻ lội nước, bố đứng ở bên, bất lực cầm ô che cho con gái.

Ông bố nghe bảo là một ca sĩ nhạc mạnh cực ngầu, nhưng đời thường lại là người cha hiền, rất chiều chuộng con gái. Khi con anh thấy một vũng nước to trên đường liền nhảy vào đó, giẫm tung tóe. Không chỉ con ướt hết mà cả bố cũng bị văng nước lên giày, lên quần áo.

Gặp mẹ chắc con gái sẽ bị la, nhưng bố thì không. Anh đứng một bên nhìn con bất lực, nhưng nở nụ cười khi thấy con chơi rất vui. Với người lớn, nghịch nước có thể ướt và bẩn, nhưng với trẻ con lại vô cùng thú vị.

hình ảnh

Ảnh: twgreatdaily

Xem hình ảnh bố cầm ô che cho con nghịch nước, chẳng ai chê con gái quá quậy, ngược lại còn khen con dễ thương, sống đúng lứa tuổi. Nhiều người còn ngưỡng mộ bé gái có được một ông bố tâm lý và yêu thương con. Một số người lại nhớ đến bố mình, cảm thán bố chính là người thương con gái, che chở cho con suốt cả một đời.

Đồng thời việc bố để con nghịch nước mưa cũng phản ánh vấn đề dạy con. Nhiều bố mẹ nếu gặp trường hợp này có thể mắng con vì nghịch bẩn hoặc sợ con ướt bệnh. Một số sẽ bắt con phải đi vòng qua vũng nước để tránh ướt giày. Họ sẽ không bao giờ có cơ hội thấy con cười vui vẻ thế này. Và con họ cũng không bao giờ cảm nhận được niềm vui tuổi thơ trọn vẹn.

Dù con trai hay con gái, chỉ mong bố mẹ cho con không gian phát triển tự do. Đừng vì suy nghĩ đẻ con gái phải thùy mị, nết na mà ép con vào khuôn khổ, gò bó con phải sống theo hình mẫu cô gái của xã hội. Chốt lại là ông bố lần này nuông chiều con nghịch nước mưa tưởng dở lại hóa hay đó mọi người.

Có người bảo bố dạy con, con sẽ có nhiều cơ hội thử thách và trải nghiệm điều mới lạ. Điều này có vẻ đúng, các bố nên phát huy nhưng nhớ đảm bảo an toàn cho con nhé.

*Bài viết thể hiện góc nhìn cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.