Bố mẹ mải ngồi cà phê, con trai ngã vào bế cá, vùng vẫy không ai hay: ra đi chỉ sau 2 phút

Cộng Đồng Mạng

Những quán cà phê có không gian sân vườn rộng rãi, nhiều tiểu cảnh luôn là nơi ưu tiên đối với nhiều gia đình bởi rất thích hợp để dẫn con cái theo. Con trẻ có thể chạy nhảy vui chơi khắp quán còn bố mẹ lại có nơi thảnh thơi uống nước nói chuyện, nghe rất hợp lý. Tuy nhiên điều gì cũng có 2 mặt của nó và khi bố mẹ ‘thảnh thơi’ quá mà quên mất con thì hậu quả đôi khi rất khôn lường. Như mới đây 1 đôi vợ chồng tại Quảng Bình thậm chí đã mất con mãi mãi chỉ vì mải ngồi cà phê, con ra hồ cá trong quán chơi rồi ngã vào lúc nào không hay.

hình ảnh

Hồ nước quán cà phê nơi xảy ra sự việc – Ảnh: TNO

Dù sự việc được phát hiện chỉ 2 phút sau đó nhưng lúc này mọi thứ đã quá trễ. Theo đó vào ngày 3/7, UBND TT.Kiến Giang (H.Lệ Thủy, Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 1 bé trai ra đi mãi mãi. Trước đó, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip dài hơn 2 phút, ghi cảnh bé trai đi ra bể cá tại một quán cà phê thì không may ngã vào bể.

Đoạn clip ghi lại cảnh bé cố gắng tìm cách thoát trong khi người xung quanh không ai phát hiện. Phải hơn 2 phút sau đó, một bé trai khác đến gần khu vực bể cá mới giật mình nhìn thấy và hô hoán người lớn đến đưa cháu bé kia lên, tuy nhiên mọi chuyện đã quá muộn.

Ông Trần Công Thoán, Chủ tịch UBND TT.Kiến Giang, xác nhận vụ việc này đã xảy ra trên địa bàn và bé trai đã không qua khỏi do đuối nước, song các thông tin chi tiết về vụ việc và cháu bé vắn số vẫn chưa điều tra cụ thể.

hình ảnh

Cháu bé chạy ra xem cá bên cạnh hồ nước thì xảy ra sự việc không may – Ảnh: VNN

Vụ việc xảy ra tại một quán cà phê ở trung tâm thị trấn. Chúng tôi đã đến hiện trường, liên hệ với gia đình cháu bé nhưng gia đình họ từ chối cung cấp thông tin. Họ chấp nhận đó là vụ việc không may mắn, dẫn đến vụ việc đau lòng nên đã đưa cháu về lo hậu sự, không yêu cầu chúng tôi tiến hành điều tra, lập văn bản“, ông Thoán nói.

Được biết, vụ việc bé trai ngã vào bể cá xảy ra vào ngày 27/6 nhưng đoạn clip chỉ mới được lan truyền trên mạng xã hội từ 2 ngày nay. Vào thời điểm đó cháu cùng bố mẹ đang đi uống cà phê. Từ ngoài đường vào quán sẽ đi qua cây cầu nhỏ có hồ cá cảnh, bố mẹ cháu ngồi ở trong quán, còn cháu ra trước sảnh xem cá. Bố mẹ chỉ thiếu quan sát trong 1 thời gian ngắn song lại dẫn đến hậu quả đau lòng.

hình ảnh

Trẻ em vốn ưa tò mò khám phá, thấy những điều mới lạ đều muốn chạy đến xem, chạm tay vào. Lúc này rất cần có người lớn bên cạnh vì trẻ còn nhỏ chưa biết nguy hiểm là gì, không thể tự bảo vệ bản thân. Trong khi đó tại các quán cà phê, bố mẹ đôi khi mải ‘tám’ chuyện quá mà quên mất việc trông con. Mong rằng đây sẽ là bài học cảnh giác cho các bậc phụ huynh mỗi khi đưa con đi chơi ở bất cứ đâu, phải luôn chú ý quan sát con, đừng để khi xảy ra chuyện rồi thì mọi sự hối tiếc cũng là quá muộn màng.

Nguồn: TNO, Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.