Bố ốm, con gái 3 tuổi ‘cơm bưng nước rót’ tận giường: Đời này không có 1 cô công chúa đúng là thiếu sót

Cộng Đồng Mạng

Hành động của cô con gái nhỏ đã khiến trái tim ông bố tan chảy.

Từ lúc có con thấy mình bỗng nhiên hiền dịu nết na hẳn ra các mẹ ạ, cũng vì lũ trẻ con ấy, chúng nó nhìn sao mà mong manh nhỏ bé quá, cứ muốn ôm mãi vào lòng thế thôi. Mỗi ngày ở cùng con, nhìn  con lớn lên biết thêm nhiều thứ mà lòng mình cũng thêm ấm áp. Nhớ mãi cái lần đi làm về mệt đứng không vững, em chui ngay vào phòng nghỉ một lát. 5 phút sau đã thấy con trai rón rén mở cửa vào, áp tay vào trán mẹ hỏi: “Mẹ đau à” mà mắt rưng rưng. Thề giây phút ấy tự nhiên mệt mỏi tan biến hết luôn các mẹ ạ. Hôm qua có xem đoạn video của bé gái 3 tuổi bưng cơm cho bố đang ốm cũng dễ thương lắm luôn nè.

Đoạn video vừa được đăng tải đã gây sốt vì hành động quá đỗi đáng yêu của cô bé. Người mẹ chia sẻ tối hôm đó, khi cả gia đình đang ăn cơm cùng nhau, chồng cô bị mệt không muốn ăn nữa nên đã dừng đũa, sau đó về phòng nằm nghỉ.

hình ảnh

Thấy bố chưa ăn xong đã bị mệt, con gái tỏ vẻ lo lắng. Ảnh: Sohu

Bất ngờ là cô con gái 3 tuổi đang ngồi đó nhìn thấy bố mệt mỏi bỏ cơm đã có một hành động hết sức dễ thương. Cô bé với cho bằng được bát cơm đang ăn dở của bố, còn không quên cầm theo đôi đũa  lũn chũn đi vào phòng đem đến tận giường bố đang nằm nghỉ cho bố ăn.

Thấy con gái rượu quan tâm mình, ông bố dù đang mệt mỏi nhưng cũng cảm thấy hạnh phúc nên mỉm cười liên tục. Người mẹ cũng cho biết bình thường chồng và con gái vô cùng thân thiết, rất hay chơi đùa vui vẻ với nhau nên nhiều lúc chính cô còn cảm thấy tủi thân như mình là “người thừa” trong gia đình.

hình ảnh

Sau đó cô bé đưa cơm vào tận giường cho bố. Ảnh: Sohu

Đoạn video được đăng tải nhanh chóng nhận về nhiều sự yêu thích và những bình luận xuýt xoa khen ngợi:

– Người ta nói đời này nhất định phải có một cô con gái là sự thật nha, dễ thương thật sự luôn á trời

– Dễ thương quá con gái sống tình cảm quá đi mất, mới 3 tuổi mà đã tâm lý hiểu chuyện lắm nha, lo cho bố còn hơn mẹ nữa kìa

– Bình thường chắc hai bố con phải thân nhau lắm đây, đáng yêu quá đi

– Em bé sống tình cảm quá, biết lo lắng cho bố khi ốm đau nhưng để em cầm đũa đi như thế cũng hơi nguy hiểm đó mẹ nha

– Còn nhỏ xíu mà đã hiếu thảo lắm rồi đó nha, bố mẹ chắc chắn sẽ rất hạnh phúc khi có dudocj cô con gái ngọt ngào như thế này

Ngoài việc mong con tài giỏi, hạnh phúc, chắc chắn bố mẹ nào cũng ao ước con mình lớn lên sẽ trở thành một con người đạo đức, tình cảm và đặc biệt là sống hiểu thảo. Hiếu thảo là đức tính quan trọng, nhưng đức tình này không tự nhiên mà có, trẻ cần được bố mẹ uốn nắn, dạy dỗ để có thể hiểu được hiếu thảo là gì và tại sao mình phải hiếu thảo với ông bà, bố mẹ.

Cách đơn giản nhất để dạy con hiếu thảo đó chính là bố mẹ hãy làm gương cho con. Trẻ nhỏ học hỏi rất nhanh, chính vì thế, khi con thấy chính bố mẹ mình cũng đối xử hiếu thảo với ông bà, con sẽ có được tấm gương để noi theo một cách thiết thực nhất. Ngoài ra, hãy tập cho con biết chia sẻ, giúp đỡ mọi người, đặc biệt là giúp bố mẹ làm việc nhà. Cách này vừa hỗ trợ con rèn luyện được những kỹ năng, đức tính tốt trong cuộc sống, vừa giúp trẻ thấu hiểu được sự vất vả của bố mẹ và ý thức hơn về trách nhiệm của mình đối với gia đình, mai sau con chắc chắn sẽ được mọi người yêu quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.