Cảm phục đôi vợ chồng vì một lời hứa mà chăm con giúp hàng xóm suốt 41 năm

Ở tuổi 80, đôi vợ chồng vẫn dùng tình yêu, sức lực để thực hiện lời hứa 41 năm trước với người hàng xóm quá cố.

Tuyên Thế Tài (SN 1969, sống tại Tiêu Sơn, Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc) bị thiểu năng trí tuệ và chưa từng ra khỏi làng kể từ khi được sinh ra, theo 163 .

Khi cha ốm nặng, Thế Tài 13 tuổi nhưng trí tuệ chỉ như một đứa trẻ lên 5. Cha của Thế Tài rất lo lắng cho con. Trước khi qua đời, ông mở lời nhờ vợ chồng hàng xóm là Tuyên Bính Thủy và Lý Thái Anh chăm sóc vợ con giúp ông.

Vợ chồng Tuyên Bính Thủy và Lý Thái Anh đã dành 41 năm chăm con của hàng xóm.

Vợ chồng Lý Thái Anh không có quan hệ họ hàng với gia đình Thế Tài, nhưng do hai nhà nằm sát nhau nên họ coi nhau như một gia đình.

Khi cha của Thế Tài mở lời, hai vợ chồng nhận lời ngay.

Trong gần nửa năm sau đó, Tuyên Bính Thủy và Lý Thái Anh đồng thời phải chăm sóc gia đình nhỏ của mình và Thế Tài. Họ còn đưa mẹ của Thế Tài đi tìm bác sĩ, lo thuốc men cho bà.

Sau khi mẹ của Thế Tài qua đời, ba bữa một ngày và bốn mùa trong năm, cặp vợ chồng hàng xóm tốt bụng đã nhận toàn bộ trách nhiệm chăm sóc đứa trẻ mồ côi, bệnh tật.

Lý Thái Anh nhớ lại rằng khi nhận lời chăm sóc cho Thế Tài, hai vợ chồng bà rất vất vả.

Điều kiện gia đình Lý Thái Anh không tốt, phải nuôi 3 con nay lại thêm một đứa trẻ không thể tự chăm sóc cho bản thân. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng đều quyết tâm rằng, chỉ cần còn sức khỏe, họ sẽ chăm sóc cho các con và Thế Tài bằng tất cả lương tâm của mình.

Bính Thủy cho biết, để Thế Tài được ăn cơm nóng canh ngon, họ chưa từng đi xa cùng nhau trong mấy chục năm qua. “Nếu vợ tôi đi vắng thì tôi phải ở nhà và tôi sẽ nấu ăn cho Thế Tài”.

Tuy vất vả nhưng hai vợ chồng luôn tận tâm với “đứa trẻ” của hàng xóm.

Trong phòng của Thế Tài, gối, mền và quần áo sạch được gấp gọn, sắp xếp một cách ngăn nắp. Tất cả đều được thực hiện bởi vợ chồng Bính Thủy. Hai vợ chồng cũng mua cho Thế Tài rất nhiều thứ: quần áo đẹp, đồ dùng cá nhân, chăn ấm đệm êm.

Trong nháy mắt, vợ chồng Bính Thủy đã chăm sóc Thế Tài được 41 năm. Cậu bé năm nào cũng đã bước vào tuổi trung niên.

Mỗi ngày trong suốt 41 năm qua, vì Thế Tài thường mỉm cười với hai vợ chồng trong bữa tối nên Bính Thủy và Lý Thái Anh biết rằng trên đời này, “đứa trẻ” coi họ như “người thân” duy nhất.

Đây cũng là một động lực để hai vợ chồng tận tâm với một người không phải máu mủ ruột già mà chưa từng than vãn, trách móc.

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, câu chuyện về vợ chồng già nuôi con giúp hàng xóm suốt 41 năm khiến nhiều người xúc động. Có người dùng mạng nói rằng, câu chuyện khiến họ có thêm niềm tin vào cuộc sống, rằng, xã hội có rất nhiều người tốt và còn rất nhiều điều tốt đẹp.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!