Dạy con làm bài tập về nhà 1h sáng mới xong, bố bất mãn nhắn vào nhóm: ‘Vậy cần cô giáo làm gì nữa’

Cộng Đồng Mạng

Cho rằng yêu cầu của cô giáo quá đáng, ông bố đã lên tiếng thẳng thừng trong group chat chung.

Lúc con còn nhỏ thì chăm con chính xác là một trận chiến, khi đến tuổi đi học có vẻ nhàn hơn nhưng thực chất lại khổ theo kiểu khác các mẹ ạ. Nào là chọn trường rồi đến làm thủ tục giấy tờ, đưa đón con đi học, lo bài vở, thi cử,… biết bao nhiêu là vấn đề. Con đi học rồi thì mỗi ngày trong group lớp là đủ mọi thứ thông báo, hết chuyện này đến chuyện khác buộc phải theo dõi cẩn thận. Mà mấy cái group phụ huynh với giáo viên coi vậy mà cũng lắm vấn đề lắm các mẹ nha, không chỉ để thông báo tin tức thôi đâu mà còn có đủ thứ chuyện khác nữa. Mới đây, một người bố họ Trương đã chia sẻ về trải nghiệm kèm con học tại nhà không mấy vui vẻ của mình lên nhóm chat của lớp con và câu chuyện đã nhận được sự tranh luận dữ dội trên mạng xã hội.

Ông bố họ Trương có con đang học tiểu học. Mỗi ngày sau khi con đi học về, người đàn ông này luôn đảm nhận nhiệm vụ kèm con học bài. Buổi tối nọ có việc đi làm về muộn một chút, vốn dĩ đã mệt mỏi cứ tưởng chỉ cần kiểm tra bài vở của con một chút là xong, ai ngờ khi mở ra, ông bố lại cảm thấy hoang mang khi khối lượng bài giáo viên giao về nhà quá nhiều, lại có cả những câu hỏi thuộc về kiến thức chưa được học.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Bắt buộc phải hoàn thành tất cả, tối hôm đó, 2 cha con anh phải chú tâm giải bài đến tận khuya. Có những câu hỏi thêm nằm trong phần con chưa được học, cô giáo yêu cầu phụ huynh dạy thêm cho các em. Thế nên chính ông bố cũng là người phải chịu trách nhiệm giảng giải cho con hiểu. Kết quả là mãi đến tận 1h sáng, bài vở của đứa trẻ mới được gọi là tạm xong xuôi.

Lúc này dù đã khuya, nhưng vì quá tức giận khi cô giáo đưa ra lượng bài tập về nhà không hợp lý, mà còn yều cầu phụ huynh giảng giải những kiến thức mới cho con, anh Trương bất mãn nhắn thẳng vào nhóm chat phụ huynh và giáo viên lớp con rằng: “Nếu bài mới cũng là phụ huynh phải giảng cho học sinh, vậy thì cần đến cô giáo làm gì nữa?”. Bất ngờ là lúc này cũng có một số phụ huynh khác cũng chưa đi ngủ, lập tức nhắn tin hưởng ứng, họ cũng cho rằng bài tập về nhà giáo viên giao cho các em là chưa hợp lý. Cô giáo giao quá nhiều bài tập, trong đó còn có cả những kiến thức chưa được học, bắt buộc phụ huynh phải là người giảng giải mọi thứ cho con hiểu, việc này khiến họ cảm thấy quá sức và vô cùng mệt mỏi.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Bên dưới bài đăng, nhiều luồng ý kiến tranh luận được đưa ra, phía thì đồng tình với phụ huynh, phía lại cảm thấy phụ huynh đang làm quá:

– Thời buổi bây giờ học hành cực thật đấy, làm bài cùng con mà đến tận 1h sáng mới xong thì chịu rồi.

– Giáo viên phải có trách nhiệm dạy học sinh đàng hoàng chứ, bài tập về nhà chỉ là một cách ôn lại kiến thức đã được học trên lớp thôi, sao lại đưa cho phụ huynh “ôm show” hết như vậy được.

– Đi làm về mệt mỏi còn phải dạy con đến tận khuya như vậy chắc dễ phát h ỏa lắm đây, chưa kể tội nghiệp đứa nhỏ nữa.

– Ông bố có đang làm quá không vậy, kèm con học thôi mà dù sao cũng tốt cho con mình chứ sao.

– Bố kèm con học là tốt rồi, không nên hơn thua với giáo viên, trước sau gì kiến thức cũng về con mình cả thôi.

– Tự nhiên đi nhắn vào group giữa đêm khuya làm phiền các phụ huynh khác, ông bố dù đúng cũng nên cư xử khéo léo hơn.

Câu chuyện hiện vẫn gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội xứ Trung lại một lần nữa cho chúng ta thấy nuôi dạy con cái là một vấn đề không hề đơn giản chút nào, con đi học lại càng phải lo toan nhiều thứ hơn nữa. Thiết nghĩ ông bố cũng có cái lý riêng của mình nhưng đúng là hành động chưa được khéo léo cho lắm. Khi có vấn đề, phụ huynh nên đến gặp trực tiếp và góp ý với cô giáo thay vì chưa gì đã đăng tải lên nhóm chat có nhiều người thế này sẽ càng khiến mọi chuyện bị đẩy đi xa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.