Hai bà mẹ cùng chờ ngoài phòng sinh, dân mạng nhìn biết luôn ai là mẹ chồng, ai mẹ đẻ

Cùng đứng chờ ngoài phòng sinh, thế nhưng người thì thấp thỏm lo âu, người lại thoải mái cười nói vui vẻ, dân mạng tinh ý đoán ra ngay đâu là mẹ chồng, đâu là mẹ đẻ.

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Hầu hết mỗi người phụ nữ đều trải qua ít nhất một lần trong đời giây phút hạnh phúc khi có tin vui, mong ngóng từng ngày chào đón sinh linh bé bỏng ra đời. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi những thời khắc “chiến đấu” trên bàn đẻ đầy đau đớn, vất vả. Đây cũng là lúc rất cần sự quan tâm của người đàn ông đầu ấp tay gối hằng đêm và người thân ở bên động viên, chăm sóc.

Hai bà mẹ cùng chờ ngoài phòng sinh, dân mạng nhìn biết luôn ai là mẹ chồng, ai mẹ đẻ - Ảnh 1

Dân mạng tinh ý nhận biết sự khác biệt giữa mẹ chồng và mẹ đẻ khi sắp đón cháu chào đời

Cách đây ít hôm, trên mạng xã hội Trung Quốc truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh hai người phụ nữ trung niên cùng đứng chờ ngoài phòng sinh. Được biết, hai nhân vật xuất hiện trong clip một người là mẹ đẻ và một người là mẹ chồng của sản phụ phía bên trong phòng sinh.

Theo dõi đoạn video có thể thấy rằng người phụ nữ mặc áo đỏ tay nắm vạt áo, gương mặt thể hiện rõ sự bồn chồn, lo lắng không nguôi. Thậm chí, đôi mắt của bà đã nhòe đi nhưng vẫn chăm chú hướng về phía cánh cửa phòng sinh, không rời mắt một giây nào. Trái lại tâm trạng đó là người phụ nữ mặc áo tím đứng bên cạnh đang vô tư cười nói vui vẻ, gương mặt hoàn toàn thư giãn và không gợn chút lo âu nào.

Hai bà mẹ cùng chờ ngoài phòng sinh, dân mạng nhìn biết luôn ai là mẹ chồng, ai mẹ đẻ - Ảnh 2

Người mẹ chồng vui mừng, miệng cười không ngớt vì sắp có cháu nội để bồng bế

Điều này nhanh chóng lọt vào con mắt tinh tườm của cộng đồng mạng, nhiều người cho rằng chỉ cần tinh ý một chút là có thể đoán được đâu là mẹ chồng, đâu là mẹ đẻ của sản phụ đang ở trong phòng sinh. Theo phán đoán của dân tình, bà mẹ mặc áo tím chính là mẹ chồng của cô gái, đang vui mừng, hạnh phúc vì sắp được đón đứa cháu nội. Còn người mẹ đẻ mặc áo đỏ đang lo lắng, thương xót con gái mình đang một mình vượt cạn.

Hai bà mẹ cùng chờ ngoài phòng sinh, dân mạng nhìn biết luôn ai là mẹ chồng, ai mẹ đẻ - Ảnh 3

Người mẹ ruột mắt không rời cánh cửa phòng sinh lo lắng cho cô con gái đang một mình vượt cạn bên trong phòng đẻ

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, bài đăng tải đã nhanh chóng thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Một mẹ bỉm sữa chia sẻ rằng: “Quá đúng. Tôi vẫn nhớ khi được đẩy ra ngoài phòng sinh cùng con, mẹ tôi lập tức chạy đến hỏi xem tôi có đau không, có mệt không. Mắt bà ướt nhòa vì khóc. Còn mẹ chồng thì cười tươi bế cháu và chẳng hỏi han gì tôi. Tôi không trách gì ai cả, tôi chỉ nhận ra rằng người thực sự thương mình nhất chỉ có cha mẹ”.

“Mẹ chồng dù có thương mình thế nào, đến thời điểm quan trọng vẫn suy nghĩ cho dòng giống nhà người ta trước. Đây là bản chất của con người thôi. Tôi thấy không cần đòi hỏi mẹ chồng thương mình, quan tâm mình, chỉ cần sống với nhau hòa thuận, an ổn là tốt rồi”, một ý kiến khác cho hay.

Dân mạng khẳng định rằng: “Đây là một vấn đề rất thực tế. Từ khi mang thai đến lúc chăm con nhỏ, mẹ chồng thường nghĩ đến cháu nhiều hơn con dâu. Có thể trong mắt họ, con dâu vẫn là người ngoài, không cùng dòng máu”.

Hiện đoạn clip vẫn là chủ đề được dân tình bàn tán xôn xao và chia sẻ rầm rộ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.

Theo Bảo Thoa/ webtintuc

Link bài viết: http://webtintuc.com/dan-mang-nhin-phat-biet-luon-ai-me-chong-ai-me-de-165771.html

Facebook Comments