Xúc Động Cảnh Ông Bà Ngoại Chăm Cháu Lúc Con Về Ở Cữ: Chỉ Có Bố Mẹ Mới Là Người Thương Con Vô Điều Kiện

Khoe ảnh bố đẻ chăm cháu khéo chẳng thua gì cha mẹ chồng, cô gái khiến hội bỉm sữa không khỏi xúc động: “Có ông ngoại là có mùa xuân”.

46

Khoe ảnh bố đẻ chăm cháu khéo chẳng thua gì cha mẹ chồng, cô gái khiến hội bỉm sữa không khỏi xúc động: “Có ông ngoại là có mùa xuân”.

“Cháu bà nội, tội bà ngoại”, người xưa chỉ biết bà ngoại chăm cháu vất vả, thế nhưng thực tế thì các ông ngoại cũng chăm cháu cực khéo, mọi thứ đâu ra đấy chứ không phải đùa. Một minh chứng cụ thể được hội các bà mẹ nhắc tới nhiều đó là trường hợp của mẹ Trần Trinh (25 tuổi, Hà Nam).

Chia sẻ trong một nhóm kín dành cho mẹ bỉm sữa trên Facebook, người mẹ trẻ Trần Trinh đã xúc động kể lại những kỷ niệm không dám quên. Được biết, cô lấy chồng đã gần 1 năm. Thời gian trước khi sinh 2 tháng và sau khi sinh con 1 tháng cô đều ở nhà ngoại ( do hai nhà thông gia cũng gần nên cô thường ở mình cho tiện). Trong quãng thời gian đó, cô không phải đụng tay bất cứ việc gì, con gái thì như một nàng công chúa được ông ngoại chăm sóc cực khéo, chỉ lo ‘nâng trên tay sợ vỡ, ngậm trong miệng sợ tan’.

Xúc động cảnh ông bà ngoại chăm cháu lúc con về ở cữ: Chỉ có bố mẹ mới là người thương con vô điều kiện - Ảnh 1

Lời tâm sự của người mẹ trẻ đã khiến nhiều người rưng rưng xúc động. (Ảnh chụp màn hình)

Nguyên văn bài viết của mẹ Trần Trinh như sau:

“Người đàn ông với cái tên Ông ngoại. Ai hỏi ông đồ nội hay ngoại đấy, ông đều cười tươi: ‘Hàng xịn đấy ông ạ’. Rồi mọi người lại trêu, bé thì nó ở đây thôi, lớn nó về nhà nội máu mủ nó hết. Ông ngoại cứ cười tươi tay vẫn bế cháu. Đi làm về, ông đều gọi hỏi xem cháu ông đang ngủ hay thức, rồi vội vàng thay quần áo rửa chân tay. “Đâu cháu ông đâu, ra ông bế nào”.

Dù mới đi làm về mệt mỏi, dù đang đeo kính đọc báo hay còn dở tay xem sổ sách, mà mẹ cháu ẵm cháu ra đưa ông, thì chỉ trong 1 nốt nhạc ông đã cất hết đồ nghề và 2 tay sẵn sàng: “Đâu cháu ông đâu, ra ông nào”.

Loading...

Ông ngoại, người đàn ông yêu thương mẹ cháu hết mực, giờ đến cháu. Đêm hay ngày, chỉ cần nghe thấy cháu khóc, là ông từ đâu quát: “Làm sao đấy”. Rồi một mạch chạy đến ẵm cháu, rong rong rồi đưa bà ngoại “để cho mẹ nó ngủ”. Về ngoại từ ngày con tròn 1 tháng giờ con 3 tháng 11 ngày, con sắp về nội, ngày nào ông cũng bế cháu nhiều hơn, nói chuyện với cháu nhiều hơn. Yêu ông ngoại lắm.

Nhớ ngày trước, ông một mực không đồng ý cho bố mẹ quen nhau yêu nhau, vì sợ con gái lấy chồng xa, người ta bắt nạt, có 1 thân 1 mình, lúc ốm lúc đau ai trông ai nom. Lúc vợ chồng cãi nhau lấy ai tâm sự. Rồi ông dọa lúc đẻ đái là kệ đấy không ai lên đâu. Thế mà, ngày mẹ cháu gọi điện đã vỡ ối, ông bà tức tốc mang balo quần áo lên viện để chăm. Mẹ cháu đẻ mổ, ngày thứ 3 nằm viện, ông mang cả thế giới lên cho 2 mẹ con, ông thức cả trưa cả tối đeo kính để tiện hạt dâu cho cháu, hẳn 1 dây dài tha hồ cho cháu của ông đeo đến lúc lớn. Khi mẹ cháu bị tắc tia sữa, 7h tối ông đi xin lá rồi sao lá đinh lăng, 9h mang lên nhà nội cho mẹ cháu, 10 rưỡi ông vội vã về không muộn. Nhà nội cách nhà ngoại 20km.

Câu chuyện về ông ngoại, bà ngoại có kể thì chắc viết được thành tiểu thuyết. Nuôi con chăm cháu, suốt cuộc đời của ông bà lúc nào cũng chăm lo cho con cho cháu. Có con rồi mới thấy nỗi cực nhọc của bố mẹ, mới thấy thương bố mẹ nhiều hơn!”.

Xúc động cảnh ông bà ngoại chăm cháu lúc con về ở cữ: Chỉ có bố mẹ mới là người thương con vô điều kiện - Ảnh 2

Mẹ trẻ chia sẻ: “khi ông đang làm việc dở tay, hay đang ăn bát cơm uống chén nước, dở điếu thuốc, ông đều bỏ đấy vội vàng ẵm cháu”.

Những lời tâm sự chân thành của người mẹ trẻ Hà Nam đã chạm tới đáy lòng của nhiều chị em khác, đặc biệt những người đã lấy chồng, sinh con. Hầu hết ai cũng xúc động và nhớ về bố của mình.

“Đọc tâm sự của mẹ nó mà mình đã khóc, mình sinh xong thì về nhà ngoại, mẹ mình mất sớm cứ nghĩ sẽ không ai chăm được mẹ con mình vì nhà chồng cũng neo người. Vậy mà ông ngoại làm từ A – Z từ nấu nướng, giặt giũ cho 2 mẹ con đến bế cháu, trông con cho mình. Mình nói mình làm ông nhất quyết không cho, ông sợ không kiêng được sau này con gái ông yếu người, bệnh tật. Nhiều lúc thấy ông bế cháu ngủ rồi ông ngồi ngủ gật, cháu ngủ ở lòng ông rón rén và cơm ăn mà thương nhiều lắm. Nước mắt cứ rơi tự bao giờ”. – Mẹ G.B bày tỏ nỗi lòng.

Mẹ Y.H cũng thoảng chút bùi ngùi khi nhắc tới ông ngoại: “Nhà mình một tay bé Cún là ông ngoại chăm, bé cũng quấn ông lắm, khóc cứ có ông dỗ mới nín, ông ru mới ngủ, chỉ nói chuyện và cười với ông. Vậy mà cuối tuần này phải xa ông rồi. Muốn khóc quá”.

Thế nhưng, ‘ông ngoại’ cũng là từ gì đó xa xôi với một số người mẹ trẻ, chẳng như mẹ A.T: “Các mom hạnh phúc thế. Con vẫn có ông ngoại bồng bế chăm sóc. Ông ngoại bé nhà mình thì không còn để được ngắm nhìn cháu nào nữa rồi”.

Ngoài ra, bên dưới bài viết các mẹ cũng đua nhau khoe ảnh ‘ông ngoại’. Ông dù vẫn ‘thô ráp’ như bình thường nhưng sự dịu dàng ấm áp lại hiện rõ trong từng cử chỉ, khiến ai ‘đi ngang’ cũng phải thả tim.

Xúc động cảnh ông bà ngoại chăm cháu lúc con về ở cữ: Chỉ có bố mẹ mới là người thương con vô điều kiện - Ảnh 3

‘Có ông ngoại là có mùa xuân.’

Xúc động cảnh ông bà ngoại chăm cháu lúc con về ở cữ: Chỉ có bố mẹ mới là người thương con vô điều kiện - Ảnh 4

Ông ngoại ngủ để ‘hiểu’ sâu về giấc mộng của cháu

Xúc động cảnh ông bà ngoại chăm cháu lúc con về ở cữ: Chỉ có bố mẹ mới là người thương con vô điều kiện - Ảnh 5

Bụng ôm mềm không, ấm không, cháu có thể dùng thay chăn.

Xúc động cảnh ông bà ngoại chăm cháu lúc con về ở cữ: Chỉ có bố mẹ mới là người thương con vô điều kiện - Ảnh 6

Khi mẹ vắng nhà, ông ngoại có thể chơi cùng cháu.

Xúc động cảnh ông bà ngoại chăm cháu lúc con về ở cữ: Chỉ có bố mẹ mới là người thương con vô điều kiện - Ảnh 7

Để ông thay tã cho nào.

Xúc động cảnh ông bà ngoại chăm cháu lúc con về ở cữ: Chỉ có bố mẹ mới là người thương con vô điều kiện - Ảnh 8

Thôi ngủ đi, ông ăn xong cơm rồi sẽ kể cháu nghe chuyện ngày xửa ngày xưa.

Theo Nguyễn Liên/ webtintuc

Link bài viết: http://webtintuc.com/ve-nha-o-cu-ong-ngoai-cham-lo-ti-mi-ca-con-lan-chau-co-gai-khien-hoi-bim-sua-xuc-dong-156111.html

Facebook Comments

Loading...
Loading...