Không một ai đến dự sinh nhật con gái 3 tuổi, mẹ xót buồn nhìn con gái ngây thơ ăn bánh một mình

Trẻ con ngây thơ không hiểu chuyện nhưng là một người mẹ, thấy con mình ngồi một góc, ngoan ngoãn tự ăn miếng bánh nhân ngày sinh nhật không một ai tham dự thật sự rất buồn.

Muốn con có một sinh nhật ý nghĩa và vui vẻ bên những bạn đồng lứa nên người mẹ đã bỏ công thiết kế buổi tiệc với nhiều trò chơi hấp dẫn nhưng khách được mời thì lại thờ ơ, không một ai đến.

Mừng sinh nhật con gái 3 tuổi, người mẹ đau lòng khi không có ai đến dự. Ảnh: newsnpr

Breanna Strong, một bà mẹ 3 con sống ở Salt Lake, Utah, Mỹ quyết định tổ chức sinh nhật lần thứ 3 cho con mình với đủ trò chơi được thiết kế công phu nhưng mọi sự đã không thể theo ý muốn của người mẹ tận tâm này.

Theo lời chị kể, bữa tiệc có chủ đề “Rừng nhiệt đới” và được thiết kế với các trò chơi rất hấp dẫn với trẻ nhỏ như “trò chơi trượt khổng lồ, hố bóng, parkour, cầu và đường hầm”.

Mọi thứ đã đâu vào đấy. Backdrop tông màu cam vàng đã được in và khung sắt đã được dựng để sẵn sàng cho một ngày bùng nổ tiếng cười đùa của bọn trẻ. Để các bé có được bữa tiệc nhỏ, Breanna Strong cũng đã gọi sẵn pizza và một chiếc bánh theo chủ đề Frozen cùng với đó là nhiều loại bánh khác, rất hợp khẩu vị của các bé.

Bữa tiệc được chuẩn bị kỹ lưỡng với nhiều trò chơi theo chủ đề “Rừng nhiệt đới”. Ảnh: newsnpr

Cũng theo lời Strong, trước khi tổ chức, chị đã viết một lời mời trên facebook. Sau đó có 7 gia đình xác nhận với chị sẽ đến tham dự. Nhưng đến phút cuối, một số người lại nhắn gia đình họ không tham dự được. Những người còn lại không nhắn gì, cũng không đến tham dự mà không một lời giải thích.

Khi nhận được cái gật đầu đồng ý, Strong nghĩ có ít nhất khoảng 27 em nhỏ đến bữa tiệc. Cô cũng chuẩn bị đủ số chỗ ngồi trong bàn ăn với số lượng tương ứng nhưng vào phút cuối, chị phải tự tay dọn dẹp tất cả.

Đăng bức ảnh vứt hộp bánh pizza và thùng rác, Strong ghi dòng trạng thái buồn bã: “Chúng tôi đã mời 27 đứa trẻ đến bữa tiệc sinh nhật lần thứ ba của Avery. Vậy mà không một ai trong số các bạn của con bé xuất hiện… Thật lãng phí thời gian và tiền bạc. Tôi ước gì mình đang bịa ra điều này.”

Những chiếc pizza còn sót lại sẽ được bỏ vào thùng rác. Ảnh: newsnpr

Nhưng tất cả đều không là gì so với việc người mẹ trẻ cảm thấy buồn cho con gái nhỏ. Bé Avery còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cô bé bụ bẫm, đáng yêu vẫn đang vui đùa trong sân nhà và thậm chí còn ngoan ngoãn, ngồi một góc bàn của buổi tiệc và ăn ngon lành chiếc bánh pizza mẹ cho.

Avery vẫn vô tư ăn pizza giữa bàn tiệc trống trơn. Ảnh: newsnpr

Strong nói: “Con bé đã có mọi thứ mà nó muốn. Pizza, kem và một khu vui chơi trong rừng. Con bé không biết gì khác ngoài việc vui vẻ. Chỉ nhìn thấy như vậy thôi đã khiến trái tim tôi tan nát.”

Điều buồn hơn nữa, đây không phải chuyện buồn của riêng của Strong mà nhiều gia đình khác cũng từng rơi vào tình huống như vậy.

Sau khi đọc chia sẻ và xem những hình ảnh chị gửi lên đều đồng cảm. Họ gửi lời chúc mừng sinh nhật Avery và nhắn nhủ nhiều lời sẻ chia tốt đẹp.

Bên cạnh đó, một số người cũng kể về trải nghiệm đáng buồn mà nhà họ cũng từng gặp phải.

“Đây là lý do có một quy tắc ở nhà tôi. Nếu được mời, chúng tôi sẽ đi!”

“Chuyện tương tự cũng đã xảy ra với một trong những con gái của tôi. Bây giờ tôi chắc chắn rằng nếu được nhận lời mời, chúng tôi sẽ xuất hiện tại bữa tiệc. Tôi không bao giờ muốn nhìn thấy nỗi buồn đó với mọi người hay với bất kỳ đứa trẻ nào.”

“Nhà tôi thì không tổ chức những bữa tiệc như này vì tôi sợ điều như vậy xảy ra. Chúng tôi thích những bữa tiệc nhỏ hơn, chỉ với gia đình và bạn bè thân thiết thôi.”

Khi em bé được sinh ra, lớn lên, những năm đầu đời, nói có vẻ hơi quá nhưng dường như không có gì trọng đại ngoài một buổi tiệc sinh nhật và đó là tất cả những gì em bé có.

Cha, mẹ, ông, bà và thậm chí là tất cả những người bạn lớn nhỏ mà bé quen biết đều sẽ nhắc “hôm nay là còn 3 tuần, hôm nay là còn 15 ngày, hôm nay là còn 10 ngày và hôm nay là 1 ngày” để em bé và gia đình nhớ đến sinh nhật của bé.

Trong những năm đầu đời của con, tiệc sinh nhật rất có ý nghĩa và nó thậm chí ý nghĩa đến nỗi, sau này, những lần sinh nhật nữa lại đến cũng không bao giờ có được niềm vui như vậy. Bởi vậy mà ba mẹ luôn muốn tổ chức cho con đầy đủ nhất có thể trong khả năng của mình. Để phải rơi vào trường hợp như Strong thật sự là một kỷ niệm rất đáng buồn. Và những người không đến tham dự hoặc không buồn nhắn lời nào thật sự rất đáng trách.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!