Lỡ lần đò ôm 3 con đi, mẹ đơn thân nên duyên với trai tân thật thà: Hoãn cưới lo kiếm cơm

Cộng Đồng Mạng

Hiện tại vì chưa gom đủ tiền làm đám cưới do “bão giá” nên vợ chồng chị Ngọc Trọng và anh Phước Vinh phải hoãn lại kế hoạch cưới trong năm nay, ngày ngày đồng hành chạy xe ôm công nghệ. Cuộc sống tuy có hơi chật vật nhưng đầm ấm và viên mãn lắm!

hình ảnh

(Ảnh: Thanh Niên)

Tìm được người đàn ông yêu mình chân thành giữa thế giới rộng lớn 7 tỷ người là điều không hề dễ đối với phụ nữ nói chung. Nếu người phụ nữ ấy lại từng đổ vỡ thì cơ hội được hạnh phúc một lần nữa sẽ thu hẹp hơn. Thế nhưng với câu chuyện tình của chị Nguyễn Thị Ngọc Trọng và anh Trần Phước Vinh (cùng 32 tuổi, làm tài xế xe ôm công nghệ) dưới đây lại khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ. Không màu mè, xa hoa, cũng chẳng rườm rà, phức tạp, họ đến với nhau bằng sự đồng cảm với đối phương sau những ngày tháng chật vật mưu sinh.

Theo thông tin tôi đọc được trên trang Thanh Niên, chị Trọng trước đây đã từng “lỡ một lần đò”. Ngày ôm 3 con bỏ đi, chị bắt đầu rong rủi trên mọi nẻo đường với công việc chạy xe ôm công nghệ, một mình bươn chải kiếm sống. Một lần tình cờ chị và anh Vinh gặp nhau, xem app tài xế thấy chị vất vả chạy cả ngày đêm nhưng thu nhập không như thời anh cày cuốc nên liền hướng dẫn chị mở thêm các cuốc Food, giao hàng, chạy giờ nào có thu nhập tốt… Rồi từ sự ngạc nhiên khi biết hoàn cảnh một mình nuôi 3 con nhỏ của mẹ đơn thân, anh Vinh chuyển sang đồng cảm và dần có tình cảm với nữ tài xế.

“Biết ảnh con trai một, tôi thì 3 con rồi, sợ ảnh khổ nên ban đầu tôi không chịu. Nhưng chính sự thật thà, quan tâm chia sẻ thật lòng từ ảnh nên tôi cho mình thêm cơ hội lần nữa. Thời gian sau cả hai tiếp tục bị gia đình cấm cản. Nhưng nhờ sự chân thành, chúng tôi được hai bên đồng ý cho đến với nhau, thậm chí giờ còn hối thúc sớm tổ chức đám cưới”, chị Trọng rơm rớm nước mắt tâm sự.

hình ảnh

Chị Ngọc Trọng và anh Phước Vinh (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, anh Vinh và chị Trọng dự định làm đám cưới trong năm nay nhưng phải tạm hoãn vì không thể gom đủ tiền trong cơn “bão giá”. Nhưng sau khi hai bên gia đình gặp mặt nói chuyện tổ chức đám cưới, anh chị đã quyết định dọn về sống chung trong căn trọ nhỏ ở quận 12, ngày ngày gắn bó với công việc chạy xe ôm công nghệ. “Mỗi tháng tôi chạy chừng 15 – 16 triệu, bà nhà khoảng 12 triệu, quay qua quay lại không dư đồng nào. Hơn 2 năm trước khi mới yêu nhau là dự tính đến cuối năm nay làm đám cưới, mà vừa gặp dịch, xong thì tiền thuốc men của tôi, rồi xăng tăng kéo theo bó rau, miếng thịt cũng tăng nên tôi đặt mục tiêu cố gắng năm sau phải làm được bữa tiệc ấm cúng nho nhỏ”, anh Vinh chia sẻ.

Anh Vinh cũng tâm sự thêm rằng, vợ chồng làm cùng nghề, tối về cả hai có nhiều câu chuyện để kể cho nhau nghe. Dù vợ sắp cưới có kể gặp khách say xỉn ngồi vịn vai hay khách làm khó dễ, anh cũng động viên, chia sẻ cách xử lý chứ không hề tỏ ra khó chịu. Rồi khi được hỏi về tương lai, anh bộc bạch rằng: “Con của vợ mình cũng là con mình. Sau đám cưới mình sẽ sinh thêm con, cùng nhau nuôi dạy các con ăn học nên người. Sau đó, bà nhà có thể ở nhà mở bán đồ ăn, thức uống gì đó qua các app, đón các bé ở quê lên để cả nhà gần nhau”.

hình ảnh

Cả hai tạm hoãn đám cưới để lo trang trải cuộc sống hiện tại (Ảnh: Thanh Niên)

Đời người phụ nữ đi qua đổ vỡ, bước ra từ cuộc hôn nhân với đôi bàn tay trắng và những đứa con thì ít khi dám mơ vào hạnh phúc. Với họ, gặp được một người yêu thương mình thật sự thì thật đáng quý và đáng trân trọng biết bao nhiêu. Thế nên câu chuyện của chị Ngọc Trọng may mắn gặp được một người đàn ông chân thành như anh Vinh thật khiến tôi thật sự xúc động. Tuy cuộc sống hiện tại của hai vợ chồng vẫn còn lắm chật vật, chông gai nhưng tôi tin rằng, bằng tình yêu và sự cố gắng của họ thì tương lai chắn chắn sẽ là những ngày “nắng đẹp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.