Sinh con gái giống em bé Tây, bà mẹ xứ Nghệ hoảng hốt khi cả hai vợ chồng đều là người Việt

Mang Thai

Sinh con gái đầu lòng, chị Lê Ngọc bất ngờ khi thấy tóc con giống em bé Tây trong khi cả hai vợ chồng đều là người Việt Nam.

Sinh con gái giống em bé Tây, bà mẹ xứ Nghệ hoảng hốt khi cả hai vợ chồng đều là người Việt - Ảnh 1

Lấy chồng Việt, 9X Nghệ An lặng người khi đẻ con tóc vàng như em bé Tây.

Lê Ngọc (SN 1990, Nghệ An) lấy chồng vào năm 26 tuổi. Kết hôn không lâu, chị vui mừng nghe tin bản thân sắp ‘lên chức’ làm mẹ. Tuy nhiên, bà mẹ trẻ xứ Nghệ khá lo lắng vì bị nghẹn nặng, không thể nuốt trôi thứ gì mà chỉ trực chờ nôn.

May mắn thay, bố chồng chị Ngọc lại làm bác sĩ và có phòng khám nên cảm giác bất an về cái thai đầu tiên cũng vơi bớt phần nào. Thời gian sau đó, do sự chăm sóc tận tình của gia đình, sức khỏe của chị cũng tốt lên, thai kỳ cũng diễn ra khá thuận lợi tăng hẳn 15kg.

Sinh con gái giống em bé Tây, bà mẹ xứ Nghệ hoảng hốt khi cả hai vợ chồng đều là người Việt - Ảnh 2

Vì cao 1m73 nên dù mang bầu nặng tới 73kg, cơ thể chị vẫn rất thon gọn.

Cho đến ngày sinh, khoảnh khắc mà chị Ngọc nhớ mãi cho tới bây giờ. Theo lời kể lại của bà mẹ trẻ, chị vẫn cứ sinh hoạt bình thường ở nhà cho đến 40 tuần thấy huyết hồng thì mới vào bệnh viện huyện gần nhà.

Chị Ngọc nhập viện lúc 9h sáng và được bác sĩ truyền kích sinh đến 18h30 thì con gái đầu lòng thuận lợi chào đời. Thế nhưng, tâm trạng của chị lại nửa mừng nửa lo. Bởi em bé đáng yêu của mình lại có mái tóc màu nâu như em bé Tây trong khi vợ chồng đều là người Việt và cả hai dòng họ đều không có ai máu lai.

Sinh con gái giống em bé Tây, bà mẹ xứ Nghệ hoảng hốt khi cả hai vợ chồng đều là người Việt - Ảnh 3

Cô con gái làn da trắng, đôi mắt tròn và cái miệng chúm chím vô cùng đáng yêu, đặc biệt mái tóc màu nâu.

Tiếp đó không lâu, tóc của con gái chị Ngọc lại dần chuyển sang màu bạch kim. Giải thích chuyện lạ Việt Nam này, bà mẹ trẻ cho biết:

“Bé đầu nhà mình sinh nặng 3kg. Màu tóc con đặc biệt hơn những bạn khác được bác sĩ giải thích là một dạng đột biến gen, thiếu hụt chất tạo nên màu tóc khi mang thai. Bố chồng mình là người hiểu nhất nên cũng động viên mình nhiều lắm.

Sau này càng lớn thì tóc con chuyển dần sang màu bạch kim. Ngoài màu tóc khác lạ thì con hoàn toàn bình thường. Thậm chí con rất thông minh, nhanh nhẹn nữa là khác. Con giống như Tây vậy nên ai nhìn cũng thích, nhiều người xin chụp ảnh với con lắm. Tuy nhiên màu tóc con khác với các bạn, mình cũng chuẩn bị tâm lý, tư tưởng để đồng hành cùng con rồi.”

Sinh con gái giống em bé Tây, bà mẹ xứ Nghệ hoảng hốt khi cả hai vợ chồng đều là người Việt - Ảnh 4

Đặc biệt, một thời gian sau mái tóc bé dần chuyển sang màu bạch kim.

Sinh con gái giống em bé Tây, bà mẹ xứ Nghệ hoảng hốt khi cả hai vợ chồng đều là người Việt - Ảnh 5

Ai cũng nhầm tưởng bé là Tây và xin chụp ảnh vì em bé vô cùng đáng yêu, xinh xắn.

Clip ghi cảnh con gái lớn nhà chị Ngọc hát.

Sau khi con gái đầu lòng được 2 tuổi, vợ chồng chị Ngọc cũng lên kế hoạch sinh bé thứ 2 và vào đầu tháng 2 vừa qua, gia đình 3 người đã ‘kết nạp’ thêm một thành viên mới, ‘chuột vàng’ của cả nhà.

Sinh con gái giống em bé Tây, bà mẹ xứ Nghệ hoảng hốt khi cả hai vợ chồng đều là người Việt - Ảnh 6

Con gái 2 tuổi thì chị Ngọc mang thai lần thứ 2

Chia sẻ về lần mang thai thứ 2 của bản thân, bà mẹ xứ Nghệ cho biết, 25 – 30 tuần đầu chị bị nghén, nôn nặng. Đặc biệt là căn bệnh viêm xoang cùng nỗi sợ sinh con giống người “Tây” như lần đầu.

Chị Ngọc bộc bạch: “Màu tóc con ảnh hưởng đến tâm lý của mình rất nhiều cộng thêm việc mình uống thuốc Tây khi điều trị viêm xoang nữa, mình sụt 7-8kg, phờ phạc, gầy, chẳng có chút sức sống gì.

Bố chồng thương mắng mình “Mi đừng như con thần sầu, mi thương con thì chịu khó ăn uống. Mi cứ thế thành trầm cảm, hại con trước chứ không ai cả. Sau đó được mọi người động viên, mình cố gắng và hy vọng con có màu tóc đen. Cả thai kỳ mình tăng được 15kg, mỗi ngày cứ cảm nhận con lớn lên, đạp trong bụng mẹ cho đến ngày đi đẻ”.

Sinh con gái giống em bé Tây, bà mẹ xứ Nghệ hoảng hốt khi cả hai vợ chồng đều là người Việt - Ảnh 7

Dù biết đủ nếp đủ tẻ nhưng trong lòng chị vẫn luôn suy nghĩ và lo lắng.

Cho đến đi siêu âm 12 tuần, chị Ngọc nhận tin vui là con trai. Thế nhưng dù trai hay gái đều không quan trọng bằng việc màu tóc của con, cho nên bà mẹ trẻ đã đau đáu hỏi bác sĩ một câu: “Siêu âm có nhìn được màu tóc của con không?”. Và câu trả lời là không thể.

Sinh con gái giống em bé Tây, bà mẹ xứ Nghệ hoảng hốt khi cả hai vợ chồng đều là người Việt - Ảnh 8

Lần mang thai lần 2, chị Ngọc gặp nhiều khó khăn.

Cũng giống như lần đầu, do sinh dễ nên chị Ngọc được chuyển tới bệnh viện huyện để sinh và ở tuần thứ 39, em bé đã chào đời. Tuy nhiên, lần đẻ con trai này lại khiến bà mẹ trẻ cảm giác như gãy 20 chiếc xương sườn cùng một lúc.

“Lúc sinh con là lúc mình đuối sức nhất dù có chồng, chị chồng, chị dâu, ba chồng, và các bác sĩ bên cạnh tiếp sức. Chân tay mình bắt đầu run, toàn thân run, mình cũng không biết có phải vì lạnh không nhưng mình vẫn cảm nhận được ba chồng thoa đầu an ủi rồi bảo “mồ hôi ra mướt đây này, không phải lạnh đâu”…

Mình nghe lời bác sĩ rặn đẻ nhưng đuối sức vì cơn đau, toàn thân mình buông lỏng, mắt mờ đi nhìn trần nhà và muốn nhắm. Nhưng rồi ba chồng mình động viên “con phải cố lên, nếu không em bé sẽ bị ngạt, mọi quyết định là ở con….”, mình như được tiếp thêm sức mạnh, tự an ủi, nghĩ đến con và cố gắng. Đúng 01h 58 sáng ngày 11/02/2020 em bé chào đời, nặng 3,4kg”, chị Ngọc nhớ lại lần đi sinh “Chuột vàng” của mình.

Sinh con gái giống em bé Tây, bà mẹ xứ Nghệ hoảng hốt khi cả hai vợ chồng đều là người Việt - Ảnh 9

Lần này dù mở 5 phân vào viện 23h đêm nhưng chị vẫn không bị đau đến lăn lê bò trườn như lần đầu.

Sinh con gái giống em bé Tây, bà mẹ xứ Nghệ hoảng hốt khi cả hai vợ chồng đều là người Việt - Ảnh 10

Nhưng cuối cùng chị vẫn phải trải qua cảm giác đau đẻ như gãy 20 chiếc xương sườn cùng một lúc khi con chuẩn bị chào đời.

Sau khi sinh xong, chị Ngọc bất chấp việc bản thân đang đuối sức mà cố gắng hỏi mọi người tóc con màu gì. Màu đen, hai từ đơn giản nhưng lại làm bà mẹ xứ Nghệ bật khóc vì mong ước của mình đã trở thành hiện thực.

Sinh con gái giống em bé Tây, bà mẹ xứ Nghệ hoảng hốt khi cả hai vợ chồng đều là người Việt - Ảnh 11

Chị hạnh phúc vì 2 thiên thần đáng yêu khỏe mạnh.

Đến hiện tại, sau 1 tháng sinh, bà mẹ Lê Ngọc lại cười hạnh phúc khi nhìn 2 con. Thậm chí đôi khi mọi người còn trêu đùa gia đình chị sướng nhất vì đủ cả cả ‘con Tây’ lẫn con Ta.

Theo Nguyễn Liên/ webtintuc

Link bài viết: http://webtintuc.com/sinh-con-gai-giong-em-be-tay-ba-me-xu-nghe-hoang-hot-khi-ca-hai-vo-chong-deu-la-nguoi-viet-172219.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *