Cô gái 9x кіếм được 100 triệu/tháng,quyết không lấy chồng: Bản thân có thể làm tất cả, sao phải trông chờ vào đàn ông?

Có một thực tế không thể phủ nhận rằng, Pʜụ пữ càng hiện đại giỏi giang, càng hiện đại lại càng sợ phải… yêu.Họ không biết phải bắt đầu từ đâu,nên bắt đầu với một người nào và cũng không thể chắc chắc nổi chuyện mình có chọn đúng người hay không.

Và một thực tế diễn ra trong xã hội nay khi càng nhiều những vụ Ɖάпʜ ɡʜᴇп, tiểu tam, Nɡоạі ᴛἲпʜ xuất hiện quá nhiều khiến những cô gái không còn tin vào hôn nhân. Họ có thể tự lo cho bản thân mình, кіếм tiền bằng chính sức lao động của mình, tiêu tiền một cách thoải mải, tự do, tự tại, không phải suy nghĩ nhiều đến chuyện yêu đương

Từ trước đến nay, con gái lớn lên phải thành gia lập thất đã thành thứ mặc định mà mỗi người phải làm theo. Dẫu biết đôi khi bản thân mình  không muốn những chẳng thể chống lại được sự hối thúc của bố mẹ và những định kiến của xã hội. Chính vì vậy mà rất nhiều người cũng vì muốn làm hài lòng người thân mà kết hôn rồi không thể có cuộc sống hạnh phúc. Đặc biệt là Pʜụ пữ.

Cô nàng 9x với cuộc sống thoải mái, độc lập không cần lấy chồng

Mới đây có một cô gái tuổi 30 tâm sự chuyện mình lên trang thông tin của một trường đại học. Cô kể về những chuyện tình cảm không may và cuộc sống hiện tại thoải mái vì có nguồn thu nhập ĸʜủɴġ, tự do sống độc thân mà không bị áp lực bên ngoài làm cho ảnh hưởng, mặc dù bị gia đình hối thúc chuyện kết hôn. Nghe tâm sự của cô, nhiều người mơ ước mình có thể được một phần như thế. Nguyên văn như sau:

Ảnh

“Chào mọi người, không biết có ai như chị không, chị K49 của trường, đến giờ là đã 30 tính cả tuổi mụ là 31 mà vẫn chưa lấy chồng. Sẽ giới thiệu qua về bản thân:

Quê: Hà Nội.

Tuổi: 31

Về thu nhập: Lương chính 32tr + thu nhập ngoài hơn 60tr trừ thuế đi hàng tháng ~ 90-100tr (Tất cả công việc đều tự thân vận động hết không xin ai, kinh doanh cũng bắt đầu từ những đồng tiền mình đi làm mà có)

Ảnh

Về nhà cửa: Tự mua nhà, tự mua xe, không phải nhà biệt thự, không phải siêu xe nhưng cũng đủ gọi là có chỗ trú mưa nắng.

Về học thức: Đang học tiến sĩ thì bỏ dở vì lười học”

Ngày trước thì chị có 2 mối tình nhưng chẳng đi đến đâu, 1 trong 2 mối tình khiến chị S.ốc đến mức sẽ không bao giờ lấy chồng nên chị đ.âm đầu vào đi học, làm việc để tự cảm thấy bản thân không có thời gian để yêu mặc dù cũng nhiều người để ý, nhiều người tán.

Đến giờ mọi thứ đều ổn cả về vật chất, tinh thần cũng ổn, thích thì tự mua sắm quần áo giày dép, không phải hàng hiệu quá đắt tiền nhưng tầm 5-10-20tr là trong tầm tay, không mua thì để tiết kiệm. Thích thì đi du lịch, chỉ cần có thời gian là xách ba lô lên và đi, có bạn đi cùng thì tốt không có thì tự đi vì chúng nó đi làm hết, thời gian biểu cũng không giống nhau nên không phải ai cũng có thời gian nghỉ giống nhau được nhưng nhiều lúc cũng để dành lịch nghỉ chung chung để đi cùng nhau cho thích. Trong nước thì đi gần hết còn nước ngoài cũng đi được khoảng hơn 20 nước rồi. Nói chung cuộc sống cảm thấy rất vui vẻ nhưng mà lần nào mà gặp bố mẹ hay người thân trong gia đình, mọi người cũng tỏ ra rất sốt ruột: Khi nào lấy chồng, định ko lấy chồng à, định không lập gia đình à, sau này về già ai chăm sóc, không thương bố mẹ à mà không lấy chồng, thế cứ định ở thế à, không định sinh con đẻ cái à…v…v…?

Ảnh minh họa

Chị cũng sốt ruột lắm nhưng thú thực với mọi người, chả hiểu sao cuộc sống xung quanh chị bị 1 cái cứ bạn bè lập gia đình từ trai đến gái, chúng nó không kêu hạnh phúc gì cả mà toàn thấy kêu than lấy vợ lấy chồng chán, tất nhiên có những lúc rất hạnh phúc, chị cũng xem rất nhiều video trên mạng, trên YouTube các thứ nhưng bản thân cảm thấy những thứ ấy nó không kéo lại được những nỗi sợ ʜãi trong tình yêu, hôn nhân.

Hở ra cái thì chia tay, hở ra cái thì cắm sừng, xong gia đình cặp bồ Đ. á n h gh. e n các thứ rồi hở ra cái là dọa ly hôn, chia tài sản… nên nhiều lúc nghĩ cũng nản lắm. Có ai hỏi thế con cái sao chị còn dự định là nhận con về nuôi… 1 phần nữa chắc do cuộc sống của chị tự chủ được chẳng cần dựa vào ai, cái gì không làm được thì đi nhờ, có những việc cũng khó đấy nhưng với bản thân chị, với học thức, với thu nhập chị có thể tự gánh vác được.

Ảnh minh họa

Nhưng dự định thì vẫn là dự định thôi, chả biết bao giờ chị mới lấy chồng rồi sinh con nhỉ 😛 Tâm sự với mọi người chút cho vui, không biết có ai bị cái suy nghĩ như chị không?”.

Pʜụ пữ ngày nay càng giỏi giang thì càng xem nhẹ chuyện kết hôn.

Pʜụ пữ càng tài giỏi càng ngại chuyện hôn nhân. Huống chi hàng ngày không biết có bao nhiêu chuyện nàng dâu kêu khổ, kêu hối hận vì chồng và gia đình chồng. Trong khi đó, Pʜụ пữ càng giỏi càng độc lập về mọi mặt, họ càng không muốn chịu cảnh ràng buộc, quản lý.Hơn nữa, càng trưởng thành khiến Pʜụ пữ hiểu, yêu chưa bao giờ là chuyện của một người. Yêu thôi cũng chưa đủ, họ biết mình cần và muốn gì ở thời điểm hiện tại. Và người đàn ông thế nào mới phù hợp với cuộc sống của chính họ.

Thế nên, có nhiều khi càng nhiều tuổi, người ta lại càng ngại chuyện yêu đương. Mà khi yêu rồi thì đâu ai biết được điều gì, có thể bạn sẽ cưới ngay sau mấy tháng yêu nhau. Thế nên, để đảm bảo cuộc sống của mình không bị thay đổi, xáo trộn, không phải vật vã với chuyện bên lề thì họ chọn sống cuộc sống độc thân một mình. Như thế sẽ chẳng phải nghe ai nói này nói kia. Đó cũng chính là lý do tại sao người càng độc lập lại càng ngại yêu.Sợ cảnh ràng buộc trong hôn nhân

Câu chuyện cô gái trên đây кіếм được 100 triệu tháng là điều không có gì phải nghi ngờ. Ngược lại, người như vậy thật sự rất đáng nể phục. Кіếм tiền bằng sức lao động của mình và tự hào về điều đó chính là thứ mà chị em nên học hỏi thay vì suốt ngày than vãn và cậy nhờ vào người khác hay phụ thuộc vào chồng. Đừng ganh tị khi người khác giàu mà hãy nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân xem đã cố gắng để cải thiện cuộc sống theo hướng tốt hơn hay chưa.

Facebook Comments