Choáng với độ chịu chơi chịu chi của phụ huynh khi vừa hay tin con đỗ tốt nghiệp: Tặng xế hộp đi học cho an toàn

Cộng Đồng Mạng

Sáng ngày 26/7 sĩ tử nhiều tỉnh thành đã lần lượt biết điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 1. Cùng với đó, phổ điểm của từng môn cũng được Bộ GD&ĐT công bố. 12 năm đèn sách nay các sĩ tử cũng đến ngày hái “trái ngọt”. Tuy nhiên niềm vui sẽ được nhân đôi nếu như kết quả thi tốt lại còn được nhận quà khủng từ phụ huynh như nam thanh niên 2k3 này.

Mới đây trên một diễn đàn đã đăng tải câu chuyện khiến dân tình xôn xao của một cậu ấm nhà giàu đang đau đầu vì món quà được phụ huynh hứa tặng ngay sau khi biết kết quả điểm thi tốt nghiệp.

Nguyên văn  bài chia sẻ của nam sinh 2k3 như sau:

“Em vui quá mọi người ạ, em 2k3 và em vừa biết điểm thi trong đêm. Với 21 điểm thì chắc chắn đỗ tốt nghiệp rồi, còn đỗ đại học nào thì em chưa biết. Bố mẹ em thì hứa là đỗ tốt nghiệp là mua xe cho em nên sáng dậy là em báo bố mẹ ngay. Tưởng là em chỉ được tặng xe máy thôi nào ngờ bố em bảo:

– Mua cho cái ô tô đi học cho an toàn. Chứ đường xá đi xe máy nguy hiểm lắm.
Em sốc lắm lun á.

– Bố đùa con à?

– Nói thật chứ đùa gì, xe máy thì lấy xe cũ mà đi, còn mua cái ô tô mà lái, tốt nghiệp rồi thì học bằng lái xe đi là vừa. Mua con xe nào tầm dưới 1 tỷ thôi, đi học đại học thì sinh viên đi vậy thôi.

Nhà em thì có sẵn nhà ở Hà Nội rồi ô tô ra vào thoải mái không lo. Các trường em đăng ký là trường bình thường thôi, không phải kiểu mấy trường top, trường con nhà giàu đâu nên chắc là sẽ đỗ thôi.

Mà em thấy cứ sao ấy, năm nhất đi ô tô đi học có màu mè quá ko mọi người nhỉ? Với lại tầm dưới 1 tỷ thì sinh viên đi ô tô gì hợp lý hả mọi người?”

 

Theo như lời kể của nam thanh niên thì trước khi kỳ thi quan trọng diễn ra bố cậu có hứa tặng cho cậu một món quà nếu cậu thi đỗ. Và phần thưởng quá khủng đến chàng trai cũng không ngờ đến. Thay vì nhận được chiếc xe máy như ban đầu bố hứa thì bố đã chuyển sang mua cho cậu bạn một chiếc ô tô vì “đường xá Hà Nội nguy hiểm”.

Không dấu được cảm xúc sung sướng và cậu ta đăng ngay lên mạng xã hội để xin ý kiến: “Mà em thấy cứ sao ấy, năm nhất đi ô tô đi học có màu mè quá ko anh chị nhỉ? Với lại tầm dưới 1 tỷ thì sinh viên đi ô tô gì hợp lý hả anh chị?”

Câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người chú ý. Người thì ngưỡng mộ, người ganh tỵ, cũng có người cho lời khuyên nên mua chiếc xe nào là hợp lý.

“Không hổ là giới rich kid, ước gì chỉ được một phần nhỏ nhoi của bạn”

“Phụ huynh nhà người ta không làm tôi thất vọng”

“Mua ô tô làm gì theo mình mua hẳn máy bay đi cho hoành tráng”

“Có khoe mẽ quá không nhỉ”

 

Nguồn: https://higenz.vn/news/choang-voi-do-chiu-choi-chiu-chi-cua-phu-huynh-khi-vua-hay-tin-con-do-tot-nghiep-tang-xe-hop-di-hoc-cho-an-toan-303600

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *