Lỡ đạp chân ga quá đà, cô gái đi ô tô khiến thanh niên “toang cả bộ nhá”, CĐM lại tranh cãi chuyện “bán xăng cho phụ nữ là tội άc?”

42

Mới đây một hình ảnh vụ va chạm đã khiến nhiều người xôn xao, và nhất là hình ảnh tài xế là nữ đã khiến cho anh thanh niên đi xe máy được một pha vồ ếch ѕấр мặτ. Vụ việc đang nhận được nhiều phản hồi từ cộng đồng mạng.

Mới đây vụ việc được ghi nhận tại Ngã tư Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội. Vụ việc khiến anh thanh niên bị thương và chảy khá nhiều máu

Hôn мôпɡ nhau bạn nhé, mãi bên nhau bạn nhé.

Toang luôn cả bộ nhá …

Hiện trường vụ việc

Ngã tư duy tân – cầu giấy.

Hiện trường vụ việc

Trước vụ việc này, CĐM cũng tranh cãi việc nên để con gái lái xe hay không?

“Bán xăng cho phụ nữ là tội άс”, bạn có thể bắt gặp câu nói này ở bất kỳ đâu trong tất cả các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề lái xe của phái yếu. Liệu rằng nó có đúng sự thật?

Một phân tích ngẫu nhiên dựa trên 2.800 vụ va chạm giao thông tại Việt Nam cho thấy 85% số vụ có liên quan tới nam giới. Con số này ngược lại hoàn toàn với những gì cánh mày râu tự hào về bản thân và chỉ trích phụ nữ về những vấn đề liên quan đến lái xe. Tất nhiên, tỉ lệ lái xe là nam giới tại Việt Nam cao hơn rất nhiều so với nữ giới nên kết quả này cũng không thực sự phản ánh đúng với thực tế khi xét tới yếu tố nam giới hay phụ nữ lái xe ɴɡυʏ ʜіểм hơn.

Tuy nhiên, nếu xét theo những nguyên nhân hàng đầu xảy ra va chạm như chạy tốc độ cao, vượt đèn giao thông, say lái xe… hầu hết là lỗi mà cánh tài xế nam hay mắc phải. Chính vì vậy, không chỉ ở Việt Nam, tỉ lệ tai nạn giao thông xuất phát từ nam giới cũng rất cao trên thế giới, chiếm trung bình 80%, gấp 4 lần phái yếu, đặc biệt là ở những tài xế trẻ.

Những thông tin tham khảo nho nhỏ kể trên có thể thấy rõ ràng là không có gì …rõ ràng cả. Chúng ta không thể khẳng định phụ nữ hay đàn ông lái xe ɴɡυʏ ʜіểм hơn. Nhưng, có một thực tế rõ ràng là nếu bỏ qua các quy tắc an toàn, xem thường luật giao thông thì dù là đàn ông hay phụ nữ đều có thể gây ra những sai lầm đáng tiếc không thể cứu vãn.

Và tất nhiên, chắc chắn người bán xăng không hề liên quan tới câu chuyện này.

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Share: Minh Tu

Facebook Comments