Nathan Lee đăng ký độc quyền thương hiệu ‘Cao Thái Sơn’, vậy là từ nay Cao Thái Sơn dùng tên thật của mình cũng phải xin phép?

Cộng Đồng Mạng

“Giải cứu” Cao Thái Sơn thật sự đây này!

Mới đây, Nathan Lee tiếp tục nối dài “mối thâm thù” nổi tiếng giữa anh và Cao Thái Sơn bằng việc đăng ký độc quyền thương hiệu “Cao Thái Sơn”. Không chỉ mua đứt các hit làm nên tên tuổi đối thủ để việc đi diễn trở nên khó khăn mà động thái đăng ký độc quyền thương hiệu bằng tên Cao Thái Sơn có nguy cơ chặn đứng việc hoạt động nghệ thuật của giọng ca Con Đường Mưa tại Việt Nam.

Nathan Lee đăng ký độc quyền thương hiệu Cao Thái Sơn, vậy là từ nay Cao Thái Sơn dùng tên thật của mình cũng phải xin phép? - Ảnh 1.

Cuộc đấu không có hồi kết với phần thua thiệt luôn nghiêng về Cao Thái Sơn

Cụ thể, theo thông tin vừa được lan truyền, ca sĩ Nathan Lee đã đăng ký sử dụng độc quyền thương hiệu “Cao Thái Sơn”. Ngay khi thông tin được tung ra, nhiều khán giả hoài nghi rằng liệu Cao Thái Sơn còn được sử dụng nghệ danh này đi hát hay phải đổi nghệ danh khi mà tên gọi Cao Thái Sơn vốn là tên thật của nam ca sĩ, đăng ký trên các giấy tờ chứng minh nhân thân.

Nathan Lee đăng ký độc quyền thương hiệu Cao Thái Sơn, vậy là từ nay Cao Thái Sơn dùng tên thật của mình cũng phải xin phép? - Ảnh 2.

Liệu Cao Thái Sơn còn toàn quyền sử dụng tên thật của mình?

Hệ quả pháp lý của động thái đăng ký sử dụng thương hiệu độc quyền không đơn giản chỉ dừng lại ở việc Cao Thái Sơn nên đổi nghệ danh hoạt động. Nathan Lee đã “cao tay” khi thực hiện nước cờ này, khiến Cao Thái Sơn thực sự phụ thuộc và phải cân nhắc kỹ càng khi sử dụng chính tên thật của mình.

Nathan Lee đăng ký độc quyền thương hiệu Cao Thái Sơn, vậy là từ nay Cao Thái Sơn dùng tên thật của mình cũng phải xin phép? - Ảnh 3.

Tờ đơn đăng ký đang được netizen lan truyền

Căn cứ các quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ hiện hành, khi chủ sở hữu đã được cấp Văn bằng bảo hộ cho một thương hiệu (hay nhãn hiệu), chủ sở hữu có toàn quyền sử dụng, định đoạt thương hiệu trong đó có quyền ngăn cấm người khác sử dụng dấu hiệu/logo trùng, tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu đã được bảo hộ trong lĩnh vực hoạt động tương ứng trên toàn lãnh thổ Việt Nam…

Với trường hợp riêng biệt của Cao Thái Sơn, giọng ca Con Đường Mưa sẽ không thể sử dụng nghệ danh “Cao Thái Sơn” để hoạt động nghệ thuật cũng như những hoạt động phát sinh lợi nhuận. Đương nhiên, Cao Thái Sơn vẫn có thể sử dụng tên thật của mình để sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Nathan Lee đăng ký độc quyền thương hiệu Cao Thái Sơn, vậy là từ nay Cao Thái Sơn dùng tên thật của mình cũng phải xin phép? - Ảnh 4.

Nathan Lee quyết làm khó Cao Thái Sơn đến cùng!

Nhưng một khi Cao Thái Sơn sử dụng tên của mình để đi hát hay có hoạt động trùng với lĩnh vực ngành nghề mà Nathan Lee đã đăng ký thì Nathan Lee hoàn toàn có căn cứ pháp lý để ngăn cản không cho Cao Thái Sơn sử dụng tên gọi này.

Và nếu Nathan Lee đăng ký độc quyền thương hiệu “Cao Thái Sơn” qua Hệ thống Madric (Hệ thống đăng ký quốc tế), thì dù ở ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam, chỉ cần là quốc gia có thoả thuận đồng ý Hệ thống, Cao Thái Sơn vẫn bị ngăn cản sử dụng tên của mình nếu có mục đích thương mại.

Nathan Lee đăng ký độc quyền thương hiệu Cao Thái Sơn, vậy là từ nay Cao Thái Sơn dùng tên thật của mình cũng phải xin phép? - Ảnh 5.

Không chỉ tại Việt Nam, Cao Thái Sơn còn có nguy cơ không sử dụng được tên của mình khi hoạt động nghệ thuật hải ngoại

Ảnh: Tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.