Ngoài tài năng, HH Ngọc Châu đăng quang nhờ “trời thương”: Thi là thắng, dân mạng chấm 10 điểm

Cộng Đồng Mạng

Đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu đang là tâm điểm chú ý của nhiều cư dân mạng. Xoay quanh nàng hậu 28 tuổi này, có nhiều ý kiến tấm tắc khen: “Đúng là ở hiền gặp lành”. 

Tối 25/6 vừa qua, Nguyễn Thị Ngọc Châu (sinh năm 1994) đã xuất sắc trở thành chủ nhân của vương miện Vinawomen đầy danh giá. So với nhiều thí sinh cùng tham gia, Ngọc Châu nhận được nhiều kỳ vọng nhưng cũng có những bình luận cho rằng cô còn “nhạt, chưa bứt phá”, “còn an toàn”… Tuy nhiên, kết quả chung cuộc đã chứng minh được vẻ đẹp, tài năng và bản lĩnh của cô gái đến từ Tây Ninh.

hình ảnh

(Ảnh Zing news)

hình ảnh

(Ảnh VNE)

Nếu theo dõi Ngọc Châu từ những ngày cô tham gia một chương trình về người mẫu vào năm 2016, hẳn nhiều người sẽ công nhận khi đó cô rất lành tính, không có kiểu sắc sảo tỏ ra “khôn lỏi”. Đến năm 2018, khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia, Ngọc Châu cũng mang đến vẻ đẹp ngọt ngào, dịu dàng, nữ tính thay vì quyến rũ, bốc lửa. Ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, cô gái Tây Ninh cũng có những màn trình diễn thanh lịch, nhẹ nhàng vừa phải.

Còn về tính cách ngoài đời, Ngọc Châu được những người hàng xóm nhận xét là “dễ thương”, “hiền lành”, “giỏi lắm”… Trong thời gian hoạt động nghệ thuật, cô nàng cũng không đi lên bằng chiêu trò mà tự lực cánh sinh. Sau khi giành được vài giải thưởng danh giá, Ngọc Châu vẫn ở trong căn phòng thuê chung để tiết kiệm chi phí. Điều này ít nhiều cho thấy cô không “vây cánh”, “bè phái” hay cố tạo ra những ầm ĩ để được dư luận chú ý mà âm thầm trau dồi bản thân để có ngày tỏa sáng.

hình ảnh

(Ảnh VNE)

hình ảnh

Ngọc Châu được lòng nhiều đồng nghiệp vì tính tình hiền lành. (Ảnh VTV)

Trong đợt dịch vừa rồi, Ngọc Châu cũng trong đội ngũ những nghệ sĩ tích cực tham gia hoạt động tình nguyện để hỗ trợ người dân gặp khó khăn. Cô gái trẻ đã trao trái tim ấm áp cùng tấm lòng yêu thương một cách trọn vẹn nhất, thay vì cố “làm màu” để lên báo, được “tiếng thơm”. Giờ đây, khi Ngọc Châu đăng quang ngôi vị hoa hậu, những hình ảnh ngày ấy của cô được chia sẻ rộng rãi hơn và nhiều người càng thêm yêu quý, ngưỡng mộ nàng hậu.

hình ảnh

(Ảnh FBNV)

Ngẫm nghĩ câu chuyện của hoa hậu Ngọc Châu lại nhớ đến câu nói quen thuộc “Ở hiền gặp lành”. Điểm thú vị của cô gái sinh năm 1994 này là “thi đâu thắng đó”, từ đoạt giải quán quân Vietnam’s Next Top Model, đoạt Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018, Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á 2019 đến hôm nay là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Trong bất kỳ cuộc thi nào, ngoài yếu tố về vẻ đẹp, hình thể, tài năng, bản lĩnh thì chuyện may mắn cũng là điều rất quan trọng. Không phủ nhận những nỗ lực mà Ngọc Châu đã không ngừng trau dồi, học hỏi nhưng bên cạnh đó thì chuyện “gặp lành” hẳn là một trong những lý do giúp cô chạm đến những ngôi vị cao nhất tại các cuộc thi từng tham gia.

hình ảnh

Cứ sống lương thiện, đối đãi tử tế, trao đi yêu thương bằng cả tấm lòng chân thành rồi có ngày nhận về những điều xứng đáng. Khi bạn lành tính cũng giúp bớt đi một “kẻ thù” vì làm sao có thể ghen ghét, đố kỵ với một người sống chan hòa. Hoa hậu Ngọc Châu từng đối diện với những nhân xét như “quá lành”, “nhạt”… nhưng không thể phủ nhận cô luôn hướng đến những điều tích cực bằng tất cả nỗ lực, phấn đấu để có ngày chạm vào ngôi vị danh giá và hoàn toàn xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.