Nhà hát kịch Hà Nội sẽ có hình thức xử phạt Hồng Đăng: Đi Châu Âu dù chưa được duyệt

Cộng Đồng Mạng

Tuy đã hướng dẫn kỹ lưỡng về các thủ tục cần thiết để diễn viên có thể đi nước ngoài. Thế nhưng đến nay, dù chưa được phía Nhà hát kịch Hà Nội duyệt về giấy tờ nhưng Hồng Đăng vẫn đi châu Âu.

Mới đây, phía NSND Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã có phát ngôn về vụ việc của diễn viên Hồng Đăng. Cụ thể, anh cho biết sau khi năm bắt được thông tin trên mạng xã hội tràn lan về việc Hồng Đăng đi công tác tại Châu Âu, anh liền lập tức báo cáo với lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về trường hợp này.

Được biết, vào tối ngày 10/6/2022, diễn viên Hồng Đăng có gọi điện thoại cho Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội xin nghỉ phép. Ngay sau đó, NSND Trung Hiếu liền yêu cầu nam diễn viên đến gặp ông Đặng Tiến Lộc – Phó trưởng phòng hành chính tổng hợp để được hướng dẫn làm thủ tục báo cáo lên Sở VHTT Hà Nội theo đúng quy định.

hình ảnh

Hồng Đăng được yêu cầu làm thủ tục để có thể xin phép đi nước ngoài (ảnh 2sao)

Đúng theo lời yêu cầu của NSND Trung Hiếu, ngày 11/6/2022, nam diễn viên 37 tuổi đã đến Nhà hát và tìm gặp ông Đặng Tiến Lộc và đã nhận được sự hướng dẫn làm thủ tục một cách tận tình. Cũng vì làm đơn xin nghỉ phép để đi nước ngoài với lý do công việc riêng, thế nên Nhà hát cần phải báo cáo và xin ý kiến từ lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội theo đúng quy định.

Tuy nhiên cho đến tận hôm nay, phía Nhà hát đã nhận được đơn xin phép đi nước ngoài của diễn viên Lê Hồng Đăng nhưng vẫn chưa được duyệt. “Hồng Đăng có xin phép tôi đi nước ngoài nhưng lúc đó tôi không có ở nhà nên không ký giấy xác nhận.

NSND Trung Hiếu còn nói thêm “Lê Hồng Đăng là diễn viên thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội. Nhà hát Kịch Hà Nội không cử cán bộ và cũng không có chuyến đi công tác nào tại châu Âu. Chúng tôi đã cố gắng liên lạc đến số điện thoại của Hồng Đăng và gia đình để xác minh thông tin nhưng chưa liên lạc được”,

hình ảnh

Phía Nhà hát tuy nhận được giấy xin phép nhưng vẫn chưa duyệt cho Hồng Đăng đi nước ngoài (ảnh 2sao)

Khi được hỏi về hình thức xử lý vấn đề của diễn viên Hồng Đăng, phía Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết: “Diễn viên Hồng Đăng đã vi phạm quản lý cán bộ viên chức của cơ quan, chúng tôi sẽ xin ý kiến của lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao để có hướng xử lý cụ thể. Việc không xin phép khi ra nước ngoài của Hồng Đăng là sai. Chắc chắn Hồng Đăng phải chịu hình thức kỷ luật của Nhà hát”.

hình ảnh

Hiện tại, Hồng Đăng đang “vi vu” tại trời Tây (ảnh FBNV)

Trước đó, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng phải chịu hình thức xử phạt của Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam khi đi nước ngoài mà không xin phép. PGS- TS Lê Anh Tuấn cho biết, Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã họp bàn và báo cáo trường hợp của nam nhạc sĩ lên Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch. Bên cạnh đó, cuộc họp cũng đề xuất tạm đình chỉ công tác với giảng viên này và chờ thêm kết luận điều tra từ cơ quan chức năng.

hình ảnh

Hồ Hoài Anh cũng phải chịu xử phát khi đi châu Âu không xin phép (ảnh 2sao)

PGS-TS Lê Anh Tuấn khẳng định: “Hồ Hoài Anh đã vi phạm quản lý cán bộ viên chức của cơ quan, chúng tôi sẽ xin ý kiến của Vụ tổ chức cán bộ cũng như lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể Thao và Du Lịch hướng xử lý cụ thể. Nhưng về nguyên tắc thế là sai, Hồ Hoài Anh phải chịu hình thức kỷ luật của nhà trường”.

hình ảnh

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh hiện đang có khoảng thời gian vui vẻ tại trời Tây, đặc biệt là Tây Ban Nha (ảnh FBNV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.