Nhặt hơn 30 triệu, người phụ nữ khó chịu không muốn trả khi chủ xin lại: “Tính cho bao nhiêu”

Cộng Đồng Mạng

Nhặt được tiền đánh rơi, người phụ nữ “cãi chày cãi cối” không muốn trả lại cho đủ. Thứ gì không phải của mình thì tốt nhất đừng cố chấp giành lấy.

Dẫu biết cuộc sống mỗi người đều có khó khăn riêng, chủ yếu là về chuyện tiền nong. Có bao giờ là đủ khi thu nhập có hạn mà cơm áo gạo tiền là gánh nặng không thể thoát khỏi. Chính vì vậy lòng người đôi khi nảy sinh tham lam, ích kỷ cũng là điều dễ hiểu. Nhưng đến mức như người phụ nữ sau đây thì đúng là bó tay, chỉ biết ngại giùm.

Chuyện là, 2 cô gái đi trên đường làm rơi khoản tiền hơn 30 triệu đồng. Một người phụ nữ đã nhặt được số tiền rồi mang về nhà với ý định không trả. 2 cô gái làm rơi đã kiểm tra camera trên đường và cùng với cơ quan chức năng đến tận nhà người phụ nữ để xin lại. Nhưng điều đáng nói chính là thái độ của người phụ nữ.

Khi thấy công an và cô gái đến nhà, người phụ nữ đã tỏ ra hằn học, khó chịu và không có thái độ hợp tác. Công an vừa nói rằng người phụ nữ nhặt được 32 triệu, bà lập tức chỉnh: “31 triệu mấy à, đừng có nói 32 triệu” và kèm theo câu hỏi: “Rồi m cho t mấy triệu?”.

Từ đầu đến cuối, người phụ nữ có vẻ không muốn tự nguyện trả lại tiền. Cũng may có công an ở đây, bà ấy cứ dây dưa với ý muốn 2 cô gái phải cho mình chút tiền. Sau cùng, bà chỉ đưa 30 triệu, 2 cô gái cũng gật đầu cho qua, đồng ý để bà cầm số tiền còn lại coi như hậu tạ chứ chẳng biết làm cách nào khác.

Thấy người phụ nữ không thật thà, anh công an đã có lời khuyên: “biết người làm rơi mà không trả là chiếm đoạt tài sản của người ta, tội người ta, người ta làm ăn cả năm trời được chừng đó tiền lụm được phải trả cho người ta chứ, còn cái chuyện cho bao nhiêu thì đó là quyền người ta, không có quyền đòi hỏi…”.

hình ảnh

Người phụ nữ vùng vằng không muốn trả lại tiền. Ảnh chụp màn hình, Beatvn

Sự việc ngay khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận về nhiều lượt quan tâm, chia sẻ. Nhặt được tiền nhưng quanh co không trả lại đủ cho người làm rơi, người phụ nữ bị dư luận bàn tán:

– Thôi lụm được tiền thì trả cho người ta đi, giữ cũng ăn không ngon, ngủ không yên đâu.

– Mình cứ thật thà ngay thẳng mà sống, cái gì không phải của mình thì trả gấp.

– Công an tới nhà mà bà còn không sợ thì nếu đi một mình đòi lại chắc còn lâu. Nghèo cho sạch, rách cho thơm, giàu thì giàu nhiều chứ ăn chặn của người ta dăm ba đồng thì chỉ khổ thêm thôi.

Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất là điều tốt đẹp được dạy dỗ từ khi chúng ta còn nhỏ. Dù bản thân có giàu sang hay nghèo khó, nhất định không nên tham lam những thứ không phải của mình. Cứ thành thật, ngay thẳng mà sống cho khỏe tấm thân, trong lòng cũng không cắn rứt lo sợ.

Những đồng tiền không do chính mình làm ra thì không thể nào bền, của thiên rồi cũng trả địa thôi. Cuộc sống này còn rất nhiều thứ đáng quý hơn tiền và không thể mua được bằng tiền, nhất là chữ tín. Càng lớn càng phải giữ lấy chữ tín để người đời coi trọng. Đừng vì lòng tham mà tự hại chính mình, sau ra đường chẳng dám nhìn ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.