Nữ thủ khoa ‘duy nhất’ kỳ thi lớp 10 đạt 29 điểm, toàn đứng đầu lớp, giải nhất, huy chương vàng có đủ

Cộng Đồng Mạng

Với 10 toán, 10 tiếng Anh và 9 điểm môn văn, An Nhiên trở thành “nữ thủ khoa duy nhất” kỳ thi lớp 10 công lập TPHCM. Phải khen em một lời: rất giỏi.

Năm nay, kỳ thi lớp 10 công lập có đến tận 2 thủ khoa đồng 29 điểm. Với kết quả xuất sắc, em Trần Hồ An Nhiên trở thành nữ thủ khoa duy nhất kỳ thi lớp 10 công lập TPHCM, là cô gái vàng của kỳ thi năm nay.

Em lên các trang mạng, thấy chia sẻ rất nhiều thông tin về nữ thủ khoa, có cả các mẹ vào đòi đặt tên con gái là An Nhiên mà vui ghê. Chúc mừng em và gia đình, có con gái học giỏi thế này, cha mẹ em chắc tự hào và hạnh phúc lắm.

hình ảnh

Ảnh: Vietnamnet

Theo thông tin em xem trên tuoitre, đồng thủ khoa kỳ thi lớp 10 công lập TPHCM năm nay là nữ sinh Trần Hồ An Nhiên. Em là học sinh lớp 9A9 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Trong kỳ thi, em xuất sắc đạt điểm tối đa ở môn toán, tiếng Anh, điểm 10 đó mọi người.

Riêng môn văn, em ấy được tận 9 điểm, xuất sắc đúng không mọi người, văn, toán song toàn luôn. Em có xem qua bảng điểm thi của bé An Nhiên này trên Vietnamnet, có cả điểm môn chuyên là 9,25 nữa. Dù không biết cụ thể môn em thi chuyên là gì, nhưng được 9,25 điểm là rất giỏi đó ạ.

Được biết, trước khi biết điểm thi, cha mẹ em rất hồi hộp, canh kết quả từng ngày. Vừa tra ra kết quả, mẹ em mừng rỡ, gia đình tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Điểm thi cao, còn trở thành nữ thủ khoa, tin vui nối tiếp tin vui, chúc mừng gia đình và em An Nhiên một lần nữa nhé.

hình ảnh

Trần Hồ An Nhiên. Ảnh: Tuổi Trẻ online

Em An Nhiên trở thành thủ khoa là vô cùng xứng đáng. Xem bề dày thành tích thi thố suốt các năm THCS của em là hiểu ngay. Suốt 4 năm học, em luôn là học sinh đứng đầu lớp về thành tích học tập. Em từng đạt huy chương vàng kỳ thi Olympic mở rộng môn khoa học tự nhiên năm lớp 8.

Nhiên xuất sắc đạt giải nhất cấp thành phố môn hóa năm lớp 9, giải nhì vòng thi tranh biện bằng tiếng Anh cấp thành. Em còn đang trong quá trình tìm hiểu thêm về tiếng Đức. Đúng chuẩn con gái nhà người ta, học giỏi lại còn năng động, cả một tương lai hứa hẹn phía trước dành cho em.

Một số em và phụ huynh trên diễn đàn học tập có vào “xin vía” năm sau thi điểm cao. Chuyện đó em không biết có hiệu quả không. Thay vào đó, mọi người có thể tham khảo bí quyết ôn thi của nữ thủ khoa.

hình ảnh

An Nhiên trong một hoạt động tại trường. Ảnh: Tuổi Trẻ online

Chia sẻ trên tuoitre, An Nhiên nhận định đề thi năm nay tương tự những năm trước, kiến thức bám sát chương trình học. Để ôn thi cuối cấp, An Nhiên đã bắt đầu học từ hè năm lớp 8. Em chủ yếu là tự học, khi gặp bài khó thì hỏi thầy cô, bạn bè.

Ở môn văn, tranh thủ hè, em đọc và tìm hiểu trước các tác phẩm văn học lớp 9. Môn toán và tiếng Anh, em tập trung nghe giảng thật kỹ trên lớp. Giải đề thi thật nhiều để cọ xát.

An Nhiên cũng chú ý đến việc ổn định tâm lý, sinh hoạt điều độ, tránh áp lực học tập, thi cử. Tuy nhiên cũng có lúc em căng thẳng đến nỗi ngủ muộn. Từ những chia sẻ của An Nhiên, có 3 điều quan trọng các em thi lớp 10 năm sau phải chú ý. Một là tập trung nghe giảng thật kỹ ở lớp, cái gì không hiểu thì hỏi ngay, học tới đâu chắc tới đó.

Hai là phải giữ vững tâm lý thoải mái, học tập và vui chơi, ăn ngủ hợp lý. Ba là nên bắt đầu học, ôn tập từ sớm. Đừng đợi nước đến chân mới nhảy, gần ngày thi mới ôn là không kịp đâu các em.

hình ảnh

Những lời chúc mừng dành cho An Nhiên (ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, với thành tích điểm thi thủ khoa, An Nhiên đang phân vân lựa chọn giữa 2 trường top đầu thành phố. Một là THPT chuyên Lê Hồng Phong và hai là trường phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM). Dù lựa chọn thế nào cũng chúc em sẽ thật thành công, mãi học giỏi trên con đường phía trước.

*Bài viết thể hiện góc nhìn cá nhân, thông tin tham khảo Tuổi trẻ online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.