Ông bố nổi tiếng từ chối ô tô sang, khoác áo mưa, mang dép lê đón con tan học

Cộng Đồng Mạng

Ở ngoài làm diễn viên nổi tiếng, nhưng về nhà thì cũng là một ông bố bình thường như bao người.

Người nổi tiếng, diễn viên thì cũng là người bình thường, họ cũng có gia đình, con cái. Như diễn viên hài nổi tiếng xứ Trung, Nhạc Vân Bằng, 37 tuổi cũng là một ông bố như bao người khác. Trái ngược với cảnh đi ô tô sang, đeo kính đen, che kín mặt khi ra đường. Ông bố này lại chọn một lối sống giản dị, làm một ông bố bình thường nhất.

Mới đây, người ta còn bắt gặp hình ảnh diễn viên nổi tiếng biến thành một ông bố mặc áo mưa và mang dép lê đón con tan học. Nhìn vào cực kỳ gần gũi, bình dị nên được nhiều người khen ngợi, thương quý ông bố 37 tuổi.

hình ảnh

Ảnh: kknews

Lướt mạng bắt gặp những hình ảnh dễ thương là em muốn chia sẻ ngay với mọi người. Chứ suốt ngày xem tin buồn thương, mất mát em thấy cuộc sống mệt mỏi quá á. Lần này để em gửi mọi người cùng xem ảnh ông bố dễ thương mặc áo mưa đón con tan học.

Chuyện bố mẹ mặc áo mưa, đứng dưới trời mưa tầm tã đón con tan trường là chuyện bình thường thôi ạ. Hàng triệu phụ huynh đều làm như vậy chứ có phải riêng ai mà hiếm lạ. Điều thú vị là ông bố bị phát hiện là một diễn viên hài nổi tiếng bên xứ của họ.

Người quay clip lại rất bất ngờ khi thấy hình ảnh ngộ nghĩnh, quá ư giản dị của ông bố này. Với thân hình đáng yêu như Đô rê mon, mặc một chiếc áo mưa đỏ, còn mang một đôi dép nhựa xanh. Cứ thế đứng trong mưa ngóng về cổng trường chờ con tan học, cứ sợ con gái ra sẽ không tìm thấy bố.

hình ảnh

Ảnh: kknews

Người này cũng cho rằng hình ảnh của nam diễn viên không hề khiến khán giả thất vọng vì thiếu chăm chút. Ngược lại thấy rất dễ thương, quá đáng yêu. Ngay khi hình ảnh được đưa lên mạng, rất nhiều người vào bàn tán xôn xao. Đa phần là khen anh làm một ông bố rất có trách nhiệm.

Thay vì thuê người đưa đón con hoặc trú trong ô tô cho khỏi ướt, ông bố chọn cách mặc áo mưa đi thẳng đến cổng trường chờ con. Có là người nổi tiếng đến đâu thì vẫn là bố trẻ con, tấm lòng lo lắng, yêu thương con thì đâu phân biệt giàu nghèo, người thường hay người nổi tiếng.

Có người còn ghẹo anh, ra ngoài nổi tiếng, về nhà thì cũng chỉ là bố bé tiểu học. Vợ kêu đón con thì anh dám cãi đằng trời. Theo như trên mạng hay bảo là “ra đường anh là cá mập, về nhà chỉ là cá con”.

hình ảnh

Ảnh: kknews

Bức ảnh chụp ông bố Nhạc Vân Bằng mặc áo mưa đón con tan học đã khiến nhiều phụ huynh “thức tỉnh”. Họ thừa nhận rằng bản thân vì quá bận rộn mà không hoặc ít khi đưa đón con đi học. Họ tự trách vì mình đã không làm tròn trách nhiệm của một người bố người mẹ.

Nhiều khi cuộc sống cơm áo gạo tiền, sự nghiệp, các mối quan hệ lợi ích xã hội cuốn ta đi quá xa. Người lớn dễ dàng dùng lý do “nuôi gia đình” để biện minh cho việc không dành thời gian cho con cái. Mà trẻ nhỏ thì lại rất cần có bố mẹ ở bên, cho con cảm giác yêu thương, an toàn.

Bố mẹ có thể gặp một số khó khăn như giờ giấc công việc lệch với giờ con tan học, khó sắp xếp hoặc xin được về sớm đi đón con. Nhưng thỉnh thoảng thì vẫn có thể mà mọi người, chắc hẳn con sẽ bất ngờ và vui lắm. Được bố mẹ đến đón, nó khác với ông bà đến đón nhiều lắm.

Em còn biết có những bố mẹ rất siêng luôn ạ, buổi chiều không đón con tan học, phải nhờ ông bà. Nhưng buổi sáng, họ sẽ dậy sớm, cho con ăn sáng và đưa con đi học. Vì thường giờ đi làm của bố mẹ trễ hơn giờ đến trường của con. Chỉ cần vậy thôi mọi người, mỗi ngày đưa con đi học, tối về kèm con học bài. Dù cuộc sống có bận rộn đến đâu chăng nữa, hãy cố dành một ít thời gian cho con.

*Bài viết thể hiện góc nhìn cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.