Sản phụ đòi triệt sản sau sinh, bác sĩ thuyết phục để chồng làm thay, mẹ ấm ức ứa lệ ngậm ngùi

Cộng Đồng Mạng

Sinh con là điều đau đớn và nuôi dạy con cũng khó khăn, trong khi đó thì bố luôn lánh mặt khi nói đến vấn đề kế hoạch hóa gia đình. Vì vậy nhiều phụ nữ sẽ tự lo cho mình.

Một số chị em nghĩ ngay đến việc thực hiện “thắt lưng buộc bụng” sau khi sinh nở, tránh thai vĩnh viễn sau khi sinh con. Ý tưởng nghe hay nhưng thực tế không đơn giản như tưởng tượng.

hình ảnh

Ảnh 163

Mới đây, một đoạn video về một sản phụ yêu cầu triệt sản ngay sau khi sinh con được bác sĩ can ngăn đã lan truyền trên mạng, làm dấy lên những bàn luận sôi nổi của cư dân mạng. Sản phụ vừa sinh con nằm yếu ớt trên giường bệnh. Chắc hẳn những người phụ nữ đã từng trải qua sinh nở đều biết rằng sau khi sinh con, ý thức của họ hơi mờ nhạt, nhưng bà mẹ này đã mạnh mẽ yêu cầu nữ bác sĩ triệt sản cho mình.

hình ảnh

Ảnh 163

Bác sĩ đương nhiên rất nghi ngờ về yêu cầu của người mẹ, nhưng đau khổ hơn, khi biết mẹ sinh con đầu lòng là con gái, nữ bác sĩ ra sức thuyết phục. Cô nói với mẹ rằng nếu triệt sản vào thời điểm này, nếu muốn sinh con sau này sẽ phiền phức hơn. Tuy nhiên, sau khi nghe bác sĩ thuyết phục, người mẹ vẫn nhất quyết triệt sản, nói rằng sau này nhất định sẽ không sinh nữa. Vị nữ bác sĩ thực sự không muốn người mẹ phải hối hận sau này nên đã thuyết phục người mẹ một lần nữa, cân nhắc để chồng thực hiện triệt sản. Rốt cuộc, triệt sản ở nam đơn giản và rủi ro nhỏ hơn nhiều so với nữ giới, và nam giới sẽ dễ dàng “tháo nút” hơn trong tương lai nếu muốn có con.

Mặc dù bác sĩ đã giải thích những rủi ro của việc triệt sản và ưu nhược điểm của việc triệt sản đối với cả nam và nữ, nhưng sau một hồi thuyết phục, người mẹ vẫn không nghe theo lời bác sĩ, kiên quyết đòi kế hoạch hóa vĩnh viễn. Lời người mẹ vừa sinh con nghe thật buồn “Chồng không chịu. Chồng tôi nói rằng đàn ông làm vậy khác nào … thái giám, còn gì là bản lĩnh đản ông”. Ngụ ý là chồng cô chắc chắn không chấp nhận. Nói xong mẹ tủi thân rơi nước mắt, nữ bác sĩ khựng lại, đồng cảm cũng rưng rưng.

hình ảnh

Ảnh 163

Thấy người mẹ kiên trì như vậy, bác sĩ chỉ có thể miễn cưỡng tuân theo yêu cầu của sản phụ và tiến hành phẫu thuật. Nhưng những lời tâm sự của người mẹ trẻ đã nói lên tiếng nói của hầu hết phụ nữ, dường như ngay từ đầu nhiều người đàn ông đã không chấp nhận việc triệt sản. Triệt sản nam ít có hại hơn triệt sản nữ, nhưng vẫn có những người đàn ông thà đặt vợ mình vào nguy cơ cao hơn là tự mình thực hiện.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ quan điểm về việc này, cho rằng bà mẹ “không đáng”:

“Nếu một phụ nữ ly hôn sau khi triệt sản, sẽ khó tái hôn hơn trong tương lai. Sau cùng, nhiều người chồng trong cuộc hôn nhân thứ hai hy vọng rằng vợ của họ vẫn có thể có con”.

“Tôi đã đề cập đến việc này hàng trăm lần, và chồng tôi đã nhìn tôi một cách khinh thường. Anh ta nói rằng chưa bao giờ thấy đàn ông triệt sản”

“Đúng, phụ nữ có thể có con và đàn ông có thể triệt sản. Nên như vậy”

“Tôi không muốn triệt sản, nhưng tôi sẽ không sinh thêm đứa thứ hai cho gia đình họ. Tôi phải nói rằng mặc dù “bình đẳng giữa nam và nữ” đã được nói trong nhiều thập kỷ qua, nhưng để thực sự đạt được bình đẳng giữa nam và nữ là một chặng đường dài. Khi nào người ta thôi khen ngợi các ông chồng triệt sản thì các ông ấy mới xem đó là chuyện bình thường được”

“Phụ nữ không nên cố gắng triệt sản khi họ có sinh mổ. Một người coi thường chị, có chắc là anh ta sẽ không coi thường khi chị không thể sinh con được nữa?”

hình ảnh

Ảnh 163

Nhiều chị em khi sinh mổ sẽ tính đến chuyện gì cũng phải mổ, đơn giản nhờ bác sĩ mổ triệt sản để sau này không phải chịu đau hai lần. Nhưng các bác sĩ sẽ thuyết phục là không nên, nhiều bà mẹ sinh con đầu lòng có yêu cầu triệt sản, bác sĩ cũng nhất quyết từ chối, chỉ mong người mẹ có thể chừa một lối thoát cho mình. có quá nhiều bất trắc trong hôn nhân. Những gia đình tái hôn, có người vẫn mong có con chung để làm cho gia đình bền chặt hơn, vì vậy, người phụ nữ vẫn phải lựa chọn kỹ lưỡng xem có nên triệt sản hay không.

hình ảnh

Ảnh 163

Ngoài ra, nếu phụ nữ muốn có con sau khi triệt sản thì không đơn giản chỉ là một ca phẫu thuật nối lại ống dẫn trứng. Mẹ phải biết rằng tỷ lệ thành công của phẫu thuật nối lại ống dẫn trứng là rất thấp, và nếu không thành công, chỉ có thể chọn làm ống nghiệm. Phương pháp này không chỉ mang lại một số đau đớn về thể xác và tâm lý cho phụ nữ mà còn đòi hỏi rất nhiều tiền, đây là một đòn giáng mạnh vào hầu hết các gia đình bình thường.

hình ảnh

Ảnh 163

Trước khi một phụ nữ quyết định kế hoạch hóa gia đình vĩnh viễn, hãy nhớ rằng sinh con dù rất đau đớn nhưng không có nghĩa là tư tưởng mong muốn có con của người phụ nữ sẽ không thay đổi, quyết định triệt sản là hơi liều lĩnh. Tốt hơn nên xem xét một số hình thức tránh thai khác, chẳng hạn như người chồng có thể thay vợ đảm trách nghĩa vụ này. So với thắt, vẫn có nhiều biện pháp tránh thai khác để chị em lựa chọn hiệu quả và dễ có con hơn. Về vấn đề triệt sản thì ai cũng có ý kiến ​​riêng, dù có chọn triệt sản hay không thì cũng mong rằng người đàn ông nào cũng sẽ đối xử tốt với vợ mình.

163

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.