Thấy cụ 70t run run cõng cha 90t, tiếp viên xin mãi mới được cõng phụ: Ơn nghĩa sinh thành

Cộng Đồng Mạng

Suốt hành trình bay, cụ ông 70 ngồi bên chăm sóc cho cha từng chút một. Cả thời thơ ấu, cha đã cõng con, giờ cha già, con dù có bao nhiêu tuổi vẫn cõng cha trong sự hạnh phúc và biết ơn.

Chúng ta ai cũng được sinh ra bởi người cha, người mẹ đáng kính. Cha mẹ cũng có ước mơ, có những khao khát riêng nhưng thay vì họ sống cho bản thân, họ lại chọn sống vì các con. Sương gió bão bùng vất vã đến cỡ nào cũng chưa bao giờ là vấn đề đáng lo ngại.

Có mặt trong phi hành đoàn hôm ấy, một nam tiếp viên đã tiếp xúc với một trường hợp của hai cha con ông cụ 90 tuổi. Anh nhanh chóng tiến đến, chủ động giúp đỡ hai cha con. Ban đầu người con 70 tuổi từ chối vì ông nói có thể cõng được cha, nhưng anh tiếp viên biết rằng lối đi trên máy bay rất chật chội, khó di chuyển nên anh thuyết phục cho mình cõng.

hình ảnh

Nam tiếp viên cõng ông cụ 90 tuổi. Nguồn Beat

Kể lại câu chuyện trên mạng xã hội, anh viết: “Hôm ấy, nắng rất vàng, khách rất đông, và chúng tôi vẫn cùng nhau đứng nơi cửa máy bay để đón hành khách lên chuyến bay QH147 đến với phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. Ngay khi hình ảnh một hành khách chừng 70 tuổi cõng cụ ông khoảng 90 tuổi lọt vào tầm mắt, tôi lặng người. 

Lại gần vị khách lớn tuổi, tôi đỡ cụ ông đang ôm lấy đôi vai gầy của con trai, run run thốt lên hai chữ: “Để con”. “Bác cõng được bố mình, con yên tâm”. Yên tâm sao được khi lối đi trên máy bay đâu có thênh thang như ống lồng? “Bác cần gì chúng con sẵn sàng hỗ trợ ngay ạ. Tụi con không gì là không làm được”. Chỉ đến đây vị khách mới trao bố mình lên lưng tôi. Cảm giác ấm áp và đầy yêu thương trân trọng! 

Suốt hành trình bay, vị khách ấy chăm sóc từng chút xíu cho người cha già của mình. Kéo cửa sổ để nắng không hắt lên mặt cha, săn sóc cho cha ngồi thoải mái nhất, tay nắm chặt tay cha, ánh mắt không rời cha mình dù chỉ một phút.

Tàu bay hạ cánh. Tôi vội chạy tới chỗ bác, khẽ bày tỏ mong muốn được giúp cõng cha của bác xuống tàu bay. Bác chần chừ mãi mới gật đầu, vì sợ “phiền các cô, các chú”! 

Mỗi chuyến bay với chúng tôi là một hành trình trải nghiệm hạnh phúc. Hành trình của QH 147 hôm ấy ngọt như mật, để đến giờ tôi vẫn như thấy, dẫu hôm ấy nắng có chang chang vàng rực thì trái tim vẫn luôn mát lịm yêu thương.”

Hình ảnh nam tiếp viên đang cõng ông cụ 90 tuổi, phía sau là con trai ông 70 tuổi khiến bao người xúc động vì 3 thế hệ trong một bức ảnh, không cần nói gì vẫn thấy quá đỗi tuyệt vời. Đồng thời, nam tiếp viên đã rất nhiệt tình hỗ trợ khách một cách nhanh gọn, không thờ ơ bỏ mặc cho sự bất tiện, vất vả của khách. 10 điểm cho sự chuyên nghiệp và tử tế.

hình ảnh

3 thế hệ trong từng 1 bức ảnh. Nguồn Beat

Dù con có lớn vẫn là con của cha mẹ, báo hiếu là điều không thể chậm trễ. Bởi nếu chần chừ, có khi lại không còn cơ hội nữa. Cư dân mạng để lại nhiều bình luận khen cho hành động của tiếp viên và sự hiếu thảo của người con trong câu chuyện:

– Ngày xưa tôi cũng được bố cõng. Nhưng rồi tôi chẳng bao giờ còn cơ hội cõng bố nữa.

– Ông và cụ đều là những người rất hạnh phúc. Độ tuổi này mà vẫn được chăm sóc cho cha mẹ thì không có niềm hạnh phúc nào bằng.

– Giờ lớn rồi cũng chả nhớ kỷ niệm được bố cõng trên vai nữa. Nhưng hai cô con gái thì suốt ngày được ông cõng đi chơi.

– Khi bạn trưởng thành rồi bạn đi xa có cơ hội gặp lại ng thân thì cứ hết mình thể hiện tình cảm nhé. Không sau này có muốn cũng không được nữa.

– Mình rất lười đọc, cứ nghĩ anh tiếp viên đi đúng chuyến bay có ba mình. Ai dè đọc xong nghẹn thật sự. Đến người ngoài còn có thể dành những giây phút như thế cho ba mẹ mình vậy mà mình thì chưa bao giờ biết làm gì cho ba mẹ cả.

Mạng xã hội từng chia sẻ nhiều câu chuyện về việc con cái cõng cha mẹ, chăm sóc yêu thương tận tụy. Đối với họ, không có niềm hạnh phúc nào lớn hơn việc bên cạnh còn có mẹ cha. Chỉ cần mẹ cha còn sống, thì dù phải chăm sóc cực đến mấy họ cũng chấp nhận. Họ quan niệm rằng, ngày bé cha mẹ chăm sóc vất vả như thế nào thì bây giờ báo hiếu có bao nhiêu cũng là không đủ.

Ở tuổi xế chiều, niềm vui của cha mẹ chính là được nhìn thấy các con khôn lớn hạnh phúc. Còn các con, thương yêu cha mẹ thì không chỉ cung cấp đầy đủ cơm ăn áo mặc, chỗ ở ổn định mà quan trọng nhất vẫn là sự kính trọng và làm cho cha mẹ vui vẻ, thoải mái. Nuôi cha mẹ không than thở, chăm cha mẹ không ngại cực khổ, làm con được như vậy mới gọi là hiếu thuận. Như cái cách ông cụ 90 tuổi được con trai 70 tuổi cõng trên lưng vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.