Hoàn lương làm lại cuộc đời, chị em Ngành sẽ được Nhà nước cho vay vốn làm ăn

Theo quy định, người nhiễm H.I.V, người sau cai пɡ.ʜіệ.п "Mai thúy", gái Ngành hoàn lương… sẽ được nhà nước cho vay vốn để làm ăn, số vốn 20 triệu đồng/ người. Đó là những hành động thực sự đáng trân trọng đối với những mảnh đời lầm lỡ sa cơ.

22

Theo quy định, người nhiễm H.I.V, người sau cai пɡ.ʜіệ.п “Mai thúy”, gái Ngành hoàn lương… sẽ được nhà nước cho vay vốn để làm ăn, số vốn 20 triệu đồng/ người. Đó là những hành động thực sự đáng trân trọng đối với những mảnh đời lầm lỡ sa cơ.

Quy định về việc hỗ trợ vốn cho người bán ďâм hoàn lương, người nhiễm Hắt xì i vê, người sau cai пɡʜ.іệп Mai thúy… đã được sửa đổi, bổ sung tại Quyết định số 02 của Thủ tướng Chính phủ. Quyết định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày mai (1/3/2020).

Ảnh minh họa

Theo đó, thí điểm hỗ trợ vay vốn cho người bán ďâм hoàn lương, người nhiễm Hắt xì i vê, người sau cai пɡʜіệп Mai thúy… tại 15 tỉnh, thành phố sẽ tiếp tục được thực hiện đến hết 31/12/2020.

Từ năm 2021 trở đi, thông qua Ɖάпʜ giá kết quả đạt được sẽ xem xét quyết định việc mở rộng trên phạm vi cả nước.

 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Loading...

Như vậy, trong năm 2020, người bán ď.â.м hoàn lương, người nhiễm H.I.V/AIDS, người sau cai пɡʜіệп “Mai thúy”… vẫn được hỗ trợ vay vốn 20 triệu đồng/ người trong thời hạn 36 tháng với lãi suất bằng lãi suất cho vay hộ nghèo, lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất cho vay.

Ảnh minh họa

Số tiền vay được dùng cho việc mua sắm các loại vật tư, vật nuôi, thức ăn gia súc gia cầm, công cụ lao động, hàng hóa, đầu tư làm các nghề thủ công, góp vốn kinh doanh với cá nhân, tổ chức khác…

Ảnh minh họa

Để được vay vốn, các Ɖṓі ᴛượпɡ phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Trong đó, người bán ď.â.м phải được xác nhận về việc không còn b.á.n ď.â.м; Có phương án sản xuất kinh doanh và có khả năng trả nợ; Sống một mình hoặc sống cùng con chưa đến tuổi lao động hoặc bố, mẹ, vợ, chồng, con, ông, bà, anh, chị, em ruột không còn khả năng lao động.

Theo Phununet

Link bài viết: https://phununet.info/hoan-luong-lam-lai-cuoc-doi-chi-em-nganh-se-duoc-nha-nuoc-cho-vay-von-lam-an-321988.html?utm_source=Thinhlh&utm_medium=Xem&utm_campaign=GTG&fbclid=IwAR0jkRGcC30CyexGbA44sSsr7DFg2AgcmuAxy83MiUCfXa7TP6cc7j-YfDo

 

Facebook Comments

Loading...
Loading...