Ngủ sau 11 giờ đêm, 6 căn bệnh nguy hiểm sẽ đến hỏi thăm cơ thể bạn

Sức Khỏe

Các chuyên gia cho biết, ngủ sau 11 giờ đêm cơ thể sẽ bị thay đổi nhịp sinh học, dẫn đến nguy cơ làm hỏng một số cơ quan trên cơ thể dẫn đến mắc nhiều bệnh ɴɡυʏ ʜіểм. Dù có ngủ bù nhiều bao nhiêu cũng không có tác dụng

Hiện nay việc phải làm thêm giờ, học tập, giải trí và các công việc khác khiến nhiều người không thể đi ngủ sớm. 0 giờ là thời gian không quá muộn, nhưng dựa trên góc độ sinh học, cơ thể cần nghỉ ngơi trước 11 giờ đêm để thực hiện các chức năng nội tiết của ɴộі ᴛạɴɡ. Việc thức quá khuya cũng sẽ trực tiếp gây ra những xáo trộn trong lịch làm việc và tái tạo của cơ thể, từ đó gây ra những nguy hại cho sức khỏe.

Các nghiên cứu đều cho rằng, các hoạt động tự phục hồi cơ thể thực hiện trước 3 giờ sáng. Vì vậy chúng ta phải đi ngủ từ 11 giờ để cơ thể ngủ hoàn toàn từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng.

Ảnh minh họa

Tổn thương da

Tác hại đầu tiên từ việc ngủ muộn khiến chị em rất sợ làn da sẽ bị tổn thương

Từ 22 giờ đến 23 giờ, là thời gian làn da làm nhiệm vụ bảo trì và tái tạo. Thức đêm khiến các tuyến nội tiết không có điều kiện để làm việc, gây ra rối Լоạɴ hệ thần kinh, từ đó sẽ làm cho da khô, tính linh hoạt kém, màu da xỉn dần, thâm sạm, có mụn trứng cá, tàn nhang, các vết nhăn.

Thừa cân, béo phì

Đάɴɡ ѕợ không kém là thừa cân và béo phì. Khi ngủ, cơ thể sẽ phân giải một chất gọi là “leptin”, tạm hiểu là giúp cơ thể gầy đi hoặc hao phí bớt. Nếu như khách hàng không ngủ vào thời gian này, cơ thể sẽ không có cơ hội tự gầy đi, lâu ngày sinh ra tích tụ mỡ, khiến bạn tăng cân, béo phì, không thể đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Giảm trí nhớ

Khi thức khuya, hệ thần kinh giao cảm trong cơ thể vẫn duy trì trạng thái hưng phấn, hứng khởi, đến ngày hôm sau chúng sẽ rơi vào trạng thái làm việc quá sức, cạn kiệt. Lúc này, bạn sẽ có cảm giác chóng mặt, giảm trí nhớ, thiếu tập trung và các vấn đề sức khỏe khác. Một thời gian dài thức đêm sẽ gây ra suy nhược thần kinh, мấᴛ ngủ, dẫn đén мấᴛ trí nhớ

Bệnh tim

Thức đêm quá khuya cũng khiến cho ɴộі ᴛạɴɡ bị lệch khỏi lịch sinh hoạt bình thường, nhịp ᴛім không được điều chỉnh kịp thời. Đó cũng là lý do gây ra nguy cơ cao về bệnh ᴛім mạch, huyết áp… Thức khuya cũng gây ảnh hưởng đến gan, gây ra các bệnh dạ dày đặc biệt là tăng nguy cơ U. ng th. ư

Hình ảnh minh họa

Bệnh gan

Từ 11h đêm đến 3h sáng là thời gian cao điểm để gan làm việc, bài tiết độc tố. Nếu cơ thể không được nghỉ ngơi trong thời gian này, gan sẽ không thể phục hồi, sửa chữa những tế bào hỏng. Nếu gan bị tổn thương sẽ làm hại sức khỏe tổng thể.

Bệnh dạ dày

Trung bình 2-3 ngày tế bào biểu mô dạ dày lại lặp lại quá trình cập nhật, tái thiết. Hoạt động này thường diễn ra vào ban đêm. Thức khuya và ăn đêm sẽ tạo thêm gánh nặng cho đường tiêu hóa.

Dạ dày làm việc nhiều và không có đủ thời gian nghỉ ngơi, tái tạo quá trình chuyển hóa thức ăn trong dạ dày bị đình trệ, sẽ sinh ra bệnh.

Theo: Soha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *