Cảnh đáng thương của người đàn ông đi ở rể, giấu vợ thuê nhà chăm sóc mẹ ruột 10 năm trời

14

Chẳng giống với những câu chuyện hôn nhân thường gặp như chồng giấu vợ lập quỹ đen, hay có bồ nhí bên ngoài,… người đàn ông hiếm thấy này lại giấu vợ để chăm sóc cho mẹ ruột.

Ông Liu Xiangli, 50 tuổi, sống ở thành phố Xichang, Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi sửng sốt khi biết tới câu chuyện giấu vợ để thuê nhà bên cạnh, chăm sóc cho người mẹ già suốt chục năm trời. Mặc dù căn nhà anh thuê cho mẹ ngay sát vách, thế nhưng cô vợ không hề hay biết về điều này.

Cảnh đáng thương của người đàn ông đi ở rể, giấu vợ thuê nhà chăm sóc mẹ ruột 10 năm trời - Ảnh 1

Một mình ông Liu gánh vác việc chăm sóc mẹ già suốt chục năm qua. (Ảnh: Sohu.com)

Mọi rắc rối bắt đầu nảy sinh khi ông Liu kết hôn và sống ở nhà vợ. Theo quan niệm truyền thống của Trung Quốc, ở rể đồng nghĩa với việc ông được thừa hưởng khối gia tài của gia đình vợ và có trách nhiệm phải chăm sóc gia đình vợ chu đáo.

Trong khi đó, việc chăm sóc người mẹ nghèo đáng lẽ phải thuộc về trách nhiệm của người anh trai của anh Liu. Bởi người đàn ông này được thừa hưởng đất đai của gia đình, nhưng anh trai lại không chăm sóc được cho người mẹ nghèo nên ông Liu đã làm thay bổn phận phụng dưỡng mẹ bằng cách để mẹ sống cùng mình.

Cảnh đáng thương của người đàn ông đi ở rể, giấu vợ thuê nhà chăm sóc mẹ ruột 10 năm trời - Ảnh 2

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu luôn là chủ đề gây tranh cãi. (Ảnh: Sohu.com)

Thế nhưng, cuộc chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu đã nhanh chóng nổ ra do cả hai không hợp nhau. Vì thế, anh chồng đã nảy sinh ra sáng kiến giấu vợ để chăm sóc mẹ: “Mẹ tôi thì cứ nói lý lẽ, trong khi vợ tôi lại cứng đầu”. Được biết, trong một lần tranh cãi gay gắt, vợ ông đã uống hết một chai rượu mạnh và dọa sẽ kết liễu cuộc đời nếu tiếp tục phải chung sống cùng mẹ chồng. Đứng giữa mẹ và vợ, ông Liu không còn cách nào khác đành phải thuê cho mẹ một căn nhà bên cạnh để tiện cho việc chăm sóc thay vì gửi mẹ về quê.

Điểm bất ngờ là trong suốt 9 năm ròng vợ anh không hề hay biết về chuyện này, chỉ tới khi mẹ chồng và nàng dâu vô tình đụng mặt. Ban đầu khi biết chuyện, vợ ông Liu đã vô cùng tức giận, nhưng sau khi hạ hỏa đã đồng ý đón mẹ về sống chung.

Kể từ đây, ông Liu không còn phải giằng xé giữa mẹ và vợ nữa. Chia sẻ trên một tờ báo địa phương, ông Liu chia sẻ: “Tôi biết cha mẹ đã rất vất vả để nuôi tôi khôn lớn. Đó là lý do tôi nên đáp lại tình yêu của họ khi họ vẫn còn ở bên mình”.

Cảnh đáng thương của người đàn ông đi ở rể, giấu vợ thuê nhà chăm sóc mẹ ruột 10 năm trời - Ảnh 3

Người đàn ông giấu vợ thuê nhà bên cạnh, âm thầm chăm sóc mẹ già suốt 9 năm. (Ảnh: Sohu.com)

Câu chuyện của ông Liu sau khi được lan truyền lên mạng đã dấy lên một làn sóng tranh cãi. Hầu hết mọi người tán thành hành động của người đàn ông này. Tuy nhiên cũng có một vài ý kiến trái chiều bày tỏ rằng:

Một cư dân mạng bình luận: “Mẹ anh Liu có 8 người con và bà dành tất cả tài sản của mình cho người con trai thứ hai, vì thế người con đó phải có trách nhiệm chăm sóc bà. Tại sao người con út (anh Liu) phải làm việc đó? Tôi nghĩ như vậy là không đúng”.

“Tôi thực sự thấy người vợ thật đáng thương. Tại sao cô ấy lại được mong đợi phải chăm sóc cho mẹ chồng”, một người khác viết.

Một bình luận khác bày tỏ: “Chúng ta không biết điều gì thực sự xảy ra trong gia đình này. Tôi chỉ hy vọng tất cả họ từ nay có thể sống hạnh phúc bên nhau”.

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở, khó xử nhất vẫn là người đàn ông. Theo đó, việc dung hòa mối quan hệ này không hề dễ dàng gì, thậm chí khi xung đột lên đến đỉnh điểm vẫn phải chấp nhận đau đớn.

Câu chuyện về người đàn ông giấu vợ để chăm sóc mẹ già suốt 9 năm thật khó để phân bua đúng sai, phải trái. Bởi suy cho cùng ông Liu vừa muốn được phụng dưỡng mẹ già, làm tròn chữ hiếu lại không muốn mẹ và vợ có thêm những xung đột. Cuối cùng, sau gần một thập kỷ, vợ ông Liu đã đồng ý đưa bà về sống chung.

Có thể thấy rằng mâu thuẫn dù lớn cỡ nào cũng sẽ có cách giải quyết ổn thỏa. Bên cạnh đó, phận làm dâu cần nhẫn nhịn và nhún nhường một chút để làm gương cho thế hệ sau, Đồng thời, gia đình được ấm êm và người chồng không còn phải đau đầu suy nghĩ.

Theo Bảo Thoa/ webtintuc

Link bài viết: http://webtintuc.com/nguoi-dan-ong-giau-vo-thue-nha-ke-ben-de-phung-duong-me-gia-suot-gan-mot-thap-ky-225968.html

Facebook Comments