Bà ngoại bé trai 9 tuổi nghi bị mẹ đẻ đâm thủng tim: Lúc phát hiện, cháu chảy nhiều máu, sữa ọc ra đầy

Vết thương do kéo đa^m khiến bé trai bị thủng tim nguy kịch, được đưa đến 2 bệnh viện để tìm cách cứu mạng sống.

Chiều tối 2/7, bác sĩ Vũ Hiệp Phát, trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 (TP.HCM) cho biết, nơi đây vừa phẫu thuật khẩn cho một bệnh nhi bị vật sắc nhọn đa^m thủng tim nguy kịch.

Trước đó vào sáng cùng ngày, phía BV Nhi Đồng 2 nhận được thông tin từ BV Quận 7 (TP.HCM) báo về trường hợp bé T.A. (9 tuổi, ngụ quận 7) đã ngưng tim, cần chuyển viện gấp để phẫu thuật.

Bà ngoại bé trai 9 tuổi nghi bị mẹ đẻ đâm thủng tim: Lúc phát hiện, cháu chảy nhiều máu, sữa ọc ra đầy - Ảnh 1

Khoa Cấp cứu, BV Nhi Đồng 2, TP.HCM. (Ảnh: Hoàng Lê)

Nhận định tình trạng nguy cấp, ban lãnh đạo BV Nhi Đồng 2 đã kích hoạt báo động đỏ nội viện, huy động các bác sĩ ở khoa Cấp cứu, Gây mê, Tim mạch, Ngoại lồng ngực… để sẵn sàng vào ca mổ ngay khi bệnh nhi được chuyển đến.

Bé A. nhập viện trong tình trạng có vết thương dài ở thành ngực trước, được đưa vào phòng mổ mở ngực khẩn.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện ngoài màng tim, khoang ngoài tim bệnh nhi có nhiều cục máu không đông, rách màng ngoài tim phía trước thất phải. Thất phải có vết rách dài 2 cm và màng phổi phải có máu không đông.

Ekip điều trị đã tiến hành khâu vết thương thủng tim để cầm máu cho bệnh nhi.

Bà ngoại bé trai 9 tuổi nghi bị mẹ đẻ đâm thủng tim: Lúc phát hiện, cháu chảy nhiều máu, sữa ọc ra đầy - Ảnh 2

Khoa ICU, nơi bé A. đang nằm hồi sức. (Ảnh: Hoàng Lê)

Hậu phẫu, bé qua cơn nguy kịch, được chuyển vào khoa ICU để hồi sức. Hiện sức khoẻ bé tạm ổn định, không cần dùng thuốc trợ tim và đang tiếp tục được theo dõi chặt chẽ.

Theo thông tin ban đầu từ người nhà cung cấp cho BV, bé A. là con đầu của chị M.T.T. (31 tuổi). Ngoài ra A. còn có 2 em nhỏ.

A. thường xuyên bị mẹ “dạy con bàng chân tay” đập. Thời điểm xảy ra sự việc, người nhà trông thấy chị T. dùng kéo đa^m con trai ruột của mình.

Liên quan đến vụ cháu bé 9 tuổi nghi bị mẹ đẻ đa^m thủng tim, nhập viện trong tình trạng nguy kịch, mới đây bà L.T.C (59 tuổi), bà ngoại bệnh nhi A đã có những chia sẻ với báo Thanh niên tại thời điểm bà phát hiện ra cháu mình bị thương nặng.

Bà ngoại bé trai 9 tuổi nghi bị mẹ đẻ đâm thủng tim: Lúc phát hiện, cháu chảy nhiều máu, sữa ọc ra đầy - Ảnh 3

Cháu bé nghi bị mẹ đa^m thủng tim nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: Thanh niên.

Theo đó, bà C cho biết sáng 2/7, bà đang đi làm nhổ lông gà lông vịt gần nhà thì đứa cháu ngoại 5 tuổi chạy ra kêu: ‘Bà ngoại về lẹ lẹ vì ‘anh hai’ (cháu A) sắp chết’.

Bà C. chạy về nhà thì thấy cháu A chảy nhiều máu, sữa ọc đầy trên người. Bà hỏi tại sao A bị vậy thì đứa cháu 5 tuổi trả lời: ‘Anh hai bị mẹ đa^m bằng kéo (!?)’.

Sau đó, bà C. và hàng xóm lập tức đưa cháu A. đi cấp cứu. A nhập viện tại Bệnh viện Q.7, sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2.

Theo thông tin từ bà C., con gái bà là M.T.T. (31 tuổi) có 3 người con 9 tuổi, 5 tuổi và 1,5 tuổi, nhưng không thấy bố của các cháu đâu.

Cũng theo thông tin đăng tải trên Thanh niên, ngày nào chị T. cũng “dạy con bàng chân tay” con, sai các con làm đủ thứ. Lo sợ bọn trẻ bị mẹ sai và “dạy con bàng chân tay” nên ngày nào bà C. cũng phải dọn dẹp nhà cửa và kiếm tiền lo nuôi luôn các cháu.

Cháu bé nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sau nhiều giờ được các bác sĩ chữa trị, sức khỏe của cháu tạm ổn định.

Link bài viết: http://toquoc.vn/tphcm-nghi-van-be-9-tuoi-bi-me-dung-keo-dam-thung-tim-nguy-kich-nguoi-nha-noi-chau-tung-bi-me-danh-dap-nhieu-lan-22202027181421424.htm

Facebook Comments