Bé trai lớp 5 một mình chạy lên núi thoát nạn sạt lở ở Quảng Nam

Sạt lở ở Trà Leng, Quảng Nam đã khiến bản năng sinh tồn của bé trai lớp 5 trỗi dậy, 1 mình em tự chạy lên núi, trốn suốt đêm và may mắn thoát được tử thần.

Ngày 28/10, vụ sạt lở kinh hoàng tại khu vực thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) làm 45 người mất tích đã khiến người dân cả nước vô cùng bàng hoàng. Chỉ sau trận sạt lở kinh hoàng, cả ngôi làng bị san phẳng, người may mắn sống sót tất bật đi tìm kiếm những người mất tích.

Bé trai lớp 5 một mình chạy lên núi thoát nạn sạt lở ở Quảng Nam - Ảnh 1

Theo báo Tuổi Trẻ Online, khoảng giờ trưa 29/10 nhiều người dân may mắn thoát nạn đã tụ họp về một chỗ cho đến chiều lại thêm một số người chạy loạn từ trên núi tìm đường xuống làng.

Trong số những người thoát nạn, có một bé trai tên Lê Hải Hoàng, học sinh lớp 5 ở Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam. Em cho biết khi sạt lở xảy ra, quá sợ hãi em đã một mình tự chạy lên núi, trốn ở luôn trên ấy 1 mình suốt đêm.

Bé trai lớp 5 một mình chạy lên núi thoát nạn sạt lở ở Quảng Nam - Ảnh 2

Lê Hải Hoàng, học sinh lớp 5 ở Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam. Nguồn: Tuổi Trẻ

Đến 14 giờ chiều 29/10 em mới tìm được đường về làng. Hai anh và một chị của em cũng tự về vào sáng cùng ngày. Bản năng sinh tồn đã khiến nhưng đứa trẻ này bất chấp tìm đường sống và may mắn mỉm cười bởi các em đều thoát được lưỡi hái tử thần.

Cũng theo báo Dân Trí đưa tin, trong trận sạt lở ở Trà Leng, phóng viên đã có mặt ở hiện trường và tiếp cận được với những người thoát nạn. Chị Hồ Thị Hà – người vừa mất đi cha ruột, chỉ kịp cứu 2 con nhỏ cho biết: “Khi đất đá đổ ập xuống, tôi chỉ biết ôm con gái út rồi chạy thôi, chạy thật nhanh lên núi, thoát ra khỏi đống bùn đất. Còn cô con gái lớn thì bị đá đè vào gãy chân.”

Bé trai lớp 5 một mình chạy lên núi thoát nạn sạt lở ở Quảng Nam - Ảnh 3

Chị Hồ Thị Hà vừa thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm và bế người con gái út trên tay, người cha của chị đã bị đất vùi chết. Nguồn: Dân Trí

Chị Hà cũng chia sẻ thêm, lúc đó, sự việc diễn ra quá nhanh và biết tin người cha già của mình đã bị đống đất đá vùi lấp, chị quá hoảng loạn, vừa bế con chạy ra ngoài vừa khóc, không biết kêu cứu ai vì xung quanh là núi rừng, không một bóng người.

Trên báo Vnexpress cũng thông tin về vụ việc đau lòng tại Trà Leng. Chị Trần Thị Phi Yến cũng là người thoát nạn trong vụ sạt lở ngày 28/10. Nghe tiếng đất nổ, cây đổ, chị và các con chạy ra ngoài thì bị bùn lỏng cuốn trôi, đẩy vào chân núi. Ba người con của chị mất tích, cháu nhỏ còn lại bị gãy chân.

Bé trai lớp 5 một mình chạy lên núi thoát nạn sạt lở ở Quảng Nam - Ảnh 4

Chị Trần Thị Phi Yến vừa khóc vừa cõng con út bị gãy chân đi bộ 15 km để được cấp cứu. Ba đứa con khác của chị đã tìm thấy thi thể và lo ma chay theo phong tục địa phương. Nguồn: Vnexpress

Đến sáng 29/10, thi thể 3 đứa con của chị Yến đã được dân làng tìm thấy. Chôn cất xong người con xấu số theo phong tục địa phương, chị cõng con nhỏ vừa đi vừa khóc 15 km ra quốc lộ 40B để chờ xe cấp cứu.

Hiện lực lượng cứu hộ và người dân còn sống sót đnag tích cực tìm kiếm những người còn lại và đưa những nạn nhân được tìm thấy ra khỏi bùn đất.

Vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng (Quảng Nam)

Thông tin từ báo Người Lao Động, chiều 29/10, đoàn cứu hộ đã tìm thấy hàng chục người mất tích trong vụ sạt lở đất ở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, khoảng 13h chiều 29/10, 33 người đã được đưa ra khỏi hiện trường sạt lở, trong đó 16 người bị thương nặng, 4 nạn nhân đầu tiên được đưa xuống Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My. Tất cả các nạn nhân sau khi được sơ cứu hiện đang được chuyển đến bệnh viện huyện Bắc Trà My để cấp cứu, thông tin từ Zing News.

Anh Đinh Văn Thượng (25 tuổi) – nhân chứng trong vụ sạt lở tại xã Trà leng kể lại: “Khoảng 12:30 đến 14h ngày 28/10, khi tôi cùng nhóm 5 công nhân khác đang ngủ trưa thì nghe thấy tiếng nổ lớn, căn nhà không lâu sau bị cuốn bay nóc, hàng nghìn lớp đất đá đổ xuống, chúng tôi may mắn thoát được còn chủ nhà thì tử vong, thi thể cũng đã tìm thấy.”

Nói với Người Lao Động, anh Thượng cho biết, tại địa bàn xã Trà Leng còn có 1 ngôi làng khác thuộc thôn 1 cũng bị vùi lấp do sạt lở đồi, nhiều người mất tích hiện vẫn chưa tìm thấy.

Link bài viết : https://tuoitre.vn/cap-nhat-moi-nhat-o-nam-tra-my-33-nguoi-song-sot-con-14-nguoi-mat-tich-20201029091109808.htm

Facebook Comments