Cô dâu ‘bùng’ 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên phải bán đất trả nợ

Sau khi ‘bùng’ 150 mâm cỗ cưới và bỏ trốn cuối cùng Cà Thị Út vẫn bị triệu tập và hiện tại cô gái này đang phải bán đất để thu xếp tiền trả cho nhà hàng.

Liên quan đến vụ việc cô gái ‘bùng’ 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên, báo Thanh Niên đưa tin mới nhất để cập nhật tình hình vụ việc. Theo đó, chiều 10/11, đã có quyết định không khởi tố vụ án này vì đây chỉ là giao dịch dân sự. Thông tin về quyết định này, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết sẽ để hai bên tự giải quyết với nhau. Nếu không đi đến thỏa thuận, nhà hàng Tâm Phúc có thể kiện chị Út ra tòa.

Cô dâu bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên phải bán đất trả nợ - Ảnh 1

Sau khi bùng cỗ Cà Thị Út đã bị triệu tập điều tra và hiện đang bán đất để trả nợ nhà hàng Tâm Phúc.

Cũng theo sát vụ việc bùng 150 mâm cỗ của chị Cà Thị Út (SN 1996), báo Pháp Luật Đời Sống cho biết, đối tượng Út sẽ không bị xử phạt hành chính bởi giao dịch mua bán đều bằng miệng và không có giấy tờ xác minh.

Tuy nhiên chủ nhà hàng Tâm Phúc – Người bị bùng 150 mâm cỗ có quyền kiện đối tượng Út ra tòa để pháp luật xử lý. Cũng theo trang báo này, hiện tại chị Út đang bán đất để thu xếp tiền thanh toán khoản nợ cho nhà hàng Tâm Phúc.

Cô dâu bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên phải bán đất trả nợ - Ảnh 2

Nhà hàng Tâm Phúc bị bùng 150 mâm cỗ

Trước đó, báo Việt Nam Net có thông tin về vụ việc cô dâu bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên xảy ra hôm 30/9. Được biết chị Cà Thị út vì là khách quen nên đã đặt anh Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc làm 150 mâm cỗ cưới và dựng phông, rạp để tổ chức lễ báo hỷ.

Cô dâu bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên phải bán đất trả nợ - Ảnh 3

Mâm cỗ và phông bạt đều được chuẩn bị nhưng cô dâu không xuất hiện

Tuy nhiên, khoảng 11h30 cùng ngày, giờ lành tháng tốt đã điểm mà chưa thấy cô dâu chú rể cùng quan viên hai họ xuất hiện. Sau đó, chủ nhà hàng nhận được thông báo lùi cỗ cưới xuống 14h chiều, nhưng rồi vẫn không một ai có mặt.

Cô dâu bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên phải bán đất trả nợ - Ảnh 4

Đối tượng Cà Thị Út được triệu tập điều tra.

Quán ăn bị bom 150 mâm cỗ cho biết, khách hàng là người quen nên chỉ thỏa thuận bằng mồm mà không bắt đặt cọc trước. Việc bị bùng tiệc khiến chủ nhà hàng vô cùng hoang mang và bất lực khi tổng chi phí ứng trước cho bữa tiệc này lên tới 225 triệu đồng. Đã quá giờ hẹn nhưng vẫn không thấy gia đình cô dâu, chú rể xuất hiện, chủ quán ăn mới ngớ người nhận ra mình đã bị bom hàng.

Vụ việc sau đó được công an Điện Biên xác minh và triệu tập đối tượng Cà Thị Út về điều tra, làm rõ.!

Danh tính cô dâu bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên

Danh tính ‘cô dâu ma’ này là Cà Thị Út (SN 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Theo Công an phường Mường Thanh, sau khi sự việc xảy ra, Thị Út đã bỏ đi khỏi địa bàn, số điện thoại Út cung cấp cho nhà hàng đã tắt máy, không liên lạc được.

Thông tin từ kết quả điều tra, được biết trước đây Út từng là sinh viên trường DH sư phạm Hà Nội, tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non từ năm 2018, hiện vẫn chưa có việc làm ổn định.

Địa phương cũng xác định Út chưa có tiền án tiền sự nào, gia đình thuộc dân tộc Thái, kinh tế tương đối khó khăn. Sau khi nhận được thông tin từ phía Công an TP Điện Biên Phủ, bố mẹ của Út khóc rất nhiều, nói rằng không có tiền để trả nợ cho con gái.

Link bài viết : https://thanhnien.vn/doi-song/bung-150-mam-co-cuoi-co-gai-o-dien-bien-phai-ban-dat-de-tra-no-1303035.html

Facebook Comments