Tưởng bị lấy túi xách, cả chục du khách vây lấy tài xế taxi đòi: bất lực giải thích đến bật khóc

Cộng Đồng Mạng

Trong cuộc sống công việc nào cũng có nỗi vất vả riêng, có những khó khăn chất chứa đôi khi không thể nói thành lời. Với những người làm nghề dịch vụ, gặp khách khó tính, quát tháo này kia là chuyện không phải hiếm. Nhưng với 1 tài xế taxi ở Thanh Hóa, anh thậm chí còn gặp chuyện kinh khủng hơn đó là bị du khách nghi oan lấy túi xách chứa tiền vàng của họ. Hôm ấy cả chục người cứ vây lấy anh, dùng những lời nói khó nghe nhất để khẳng định anh đã lấy chiếc túi, dù anh hết lời giải thích. Sau cùng khi được minh oan, anh đã bật khóc nức nở như một đứa trẻ.

hình ảnh

Chiếc xe taxi của nam tài xế – Ảnh: TNO

Người tài xế xui xẻo ấy là anh Vũ Đức Chương (38 tuổi, tài xế taxi ở TP Sầm Sơn, Thanh Hóa). Anh kể lại vào chiều muộn 4/7, anh gặp 3 mẹ con du khách vừa tắm biển xong bắt xe về lại khu FLC. Sau khi khách xuống xe, anh Chương đã gửi khách danh thiếp, sau đó dùng khăn để lau cát, nước ở dãy ghế sau, rồi tiếp tục công việc.

Khoảng 30 phút sau, anh nhận được điện thoại của khách báo quên túi xách màu hồng ở trên xe, ngay sau đó, số tổng đài của hãng cũng gọi liên tục. Anh đã giải thích là khi khách xuống anh kiểm tra, lau dọn ghế nhưng không phát hiện gì. Cả khách và tổng đài sau đó yêu cầu anh quay về nơi vừa trả khách để giải quyết.

Đến nơi, anh cảm thấy bất an khi cả đoàn khách hơn chục người đứng trước cổng chờ sẵn. Lúc này, đoàn khách mới nói trong túi hồng có hơn 10 triệu tiền mặt và dây chuyền vàng. Một lần nữa tài xế giải thích khi lau dọn đã không phát hiện đồ gì rơi trên xe, nhưng vẫn có những người trong đoàn khách có câu nói khó nghe, áp đặt trước sự chứng kiến của nhiều người.

Số lượng khách đông và áp đảo, mỗi người một lời khiến tôi quay cuồng trong sự bất lực dù đã giải thích cạn lời là đồ không rơi trên xe mình. Khi các anh điều hành đến để nắm bắt tình hình và giải quyết, khách vẫn một mực khẳng định trước khi lên xe mình là có túi đồ đó và nghi ngờ tôi không minh bạch”, anh Chương kể.

hình ảnh

Nam tài xế Vũ Đức Chương bị du khách nghi oan là lấy mất chiếc túi xách chứa tiền vàng – Ảnh: TNO

Trong lúc đó, một người đi xe máy đến, đeo túi màu hồng trước ngực rồi hỏi đây có phải túi của khách không. Cả đoàn khách mới vỡ òa nhận ra túi của mình, chạy đến nhận lại, rối rít cảm ơn người đi xe máy.

Tôi không kìm chế được cảm xúc, chỉ biết gục đầu vào cửa xe taxi của mình mà nức nở khóc. Tôi biết mình là một tài xế làm dịch vụ, tôi không thể phản kháng bằng những lời lẽ không hay. Tôi khóc vì uất ức tủi thân, khóc vì mình được minh oan, khóc khi nghĩ đến gia đình, đồng nghiệp, công ty, con cái sẽ không vì tiếng oan của mình mà bị ảnh hưởng”, tài xế taxi chia sẻ.

Hóa ra, chiếc túi màu hồng chứa tài sản của khách là do khách để quên trên xe điện, nhưng lại khăng khăng là để quên trên taxi. Một số người tới an ủi, xin lỗi, nhưng tài xế cứ vậy nức nở như một đứa trẻ.

Tài xế Chương cho biết, đến giờ khi nhắc lại câu chuyện, anh vẫn còn nguyên nỗi uất ức, nước mắt cứ trực rơi. Anh nhớ nhất là câu nói của 1 vị khách trong đoàn du khách: “Bằng cả tháng chạy xe chứ ít à”.

hình ảnh

Du khách để quên túi xách trên xe điện nhưng nhớ nhầm để trên taxi – Ảnh minh họa: Giadinh

Tài xế taxi cho biết, sau sự việc trên, đoàn du khách đã đưa phong bì thay lời xin lỗi nhưng anh đã từ chối. Anh cho rằng, mỗi người đều có một công việc, một hoàn cảnh. Nghề nghiệp cũng lao động chân chính bằng mồ hôi sức lực nên đừng vội áp đặt, phán xét người khác khi các vấn đề chưa được làm rõ.

Trước đây, anh Chương làm lễ tân ở khách sạn. Sau dịch, anh bắt đầu làm tài xế taxi. Thời gian không quá dài, nhưng anh cho biết đã gặp nhiều trường hợp khách quên đồ trên xe, anh đều liên lạc để trả lại, dù đó chỉ là gói đồ ăn hay chiếc ô che nắng. “Hôm đó nếu anh lái xe điện không đến, tôi không được minh oan thì không biết sau này con tôi sẽ đến trường thế nào. Giờ nhắc lại nước mắt vẫn trào ra…”, anh bộc bạch.

Anh Lê Trung Vinh (38 tuổi) là người đã trả lại chiếc túi hồng cho khách, minh oan cho anh Chương. Anh kể lại vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 4/7, thấy xe điện của anh, 3 mẹ con đã lên xe nhờ chở về vila. Nhưng khu 5 sao này xe điện không vào được nên anh chỉ đường cho khách đi bộ gần hơn.

Đến khi kiểm tra xe trước khi đón khách mới, anh phát hiện thấy chiếc túi hồng nên đã bỏ bịch, cất ở đầu xe, rồi chở thêm 3 lượt khách nữa mới quay về lấy xe máy chạy vào khu 5 sao tìm khách bỏ quên. “Đến nơi, thấy đoàn du khách đang vây quanh tài xế taxi, tài xế thì cứ vậy đứng khóc, tôi đã nói họ phải gọi lên tổng đài công ty để minh oan cho anh tài xế”, anh Vinh nhớ lại.

hình ảnh

Nhiều người vẫn nói làm nghề dịch vụ chẳng khác nào ‘làm dâu trăm họ’, muốn làm vừa lòng tất cả mọi người là khó khăn vô cùng. Chỉ cần có sự sơ suất nhỏ hoặc xui xẻo hơn là khách ‘quên’ như trường hợp anh tài xế kia thì những lời nói khó nghe nhất đều có thể được các vị ‘thượng đế’ thốt ra. Dẫu biết rằng ở đâu cũng có người này người kia, nhưng mong mọi người nên bình tâm suy xét kỹ càng trước khi phán xét một ai đó, bởi những lời nói khó nghe có thể làm ảnh hưởng rất nhiều đến người khác.

Nguồn: TNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.