Xót xa thí sinh không còn mẹ ngay trên đường đi thi vào lớp 10, làm bài xong mới gặp mẹ lần cuối

Tin Tức

Bước ra khỏi phòng thi với nỗi buồn khôn xiết vì mẹ gặp va quẹt xe trên đường đưa mình đi thi, nam sinh bỗng thấy gia đình đã đứng đợi sẵn trước cổng. Đang lo lắng định hỏi mẹ thế nào rồi thì người nhà đã lên tiếng trước. Không ai muốn nói điều đau lòng này với 1 chàng trai còn quá trẻ như cậu, nhưng dù gì thì vẫn phải nói. Trước cổng trường, nam sinh òa lên khóc nức nở, mọi thứ như sụp đổ. Người mẹ kính yêu của cậu đã không thể qua khỏi sau vụ việc định mệnh ấy.

hình ảnh

Điểm thi THCS Kim Sơn, Hà Nội – Ảnh: Giaoducthoidai

Thông tin cụ thể về vụ việc đau lòng, vào ngày 20/6, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, đang phối hợp cùng cơ quan chức năng điều tra vụ va xe khiến một người phụ nữ ra đi mãi mãi khi đang chở con đi thi vào lớp 10.

Vụ việc thương tâm xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 18/6, tại tuyến đường QL17 thuộc xã Kim Sơn (Gia Lâm, Hà Nội). Lúc này thí sinh P.T.V., học sinh lớp 9A2, trường THCS D. X. (Gia Lâm) được mẹ chở đi thi môn Ngoại ngữ bằng xe máy. Đây môn thi thứ 2 của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội.

Tuy nhiên bi kịch đã ập đến quá đột ngột khi trên đường đi đến điểm thi, hai mẹ con gặp vụ việc va xe nghiêm trọng. Mẹ của V. không may ra đi mãi mãi, còn thí sinh này chỉ bị nhẹ hơn. Để em tiếp tục đi thi nên cả gia đình giấu V. về chuyện mẹ đã không còn.

hình ảnh

Hiện trường nơi va quẹt giao thông xảy ra – Ảnh: CAND.

Tuy nhiên do bị đau, cộng với việc chứng kiến mẹ bị va xe nên tâm lý của em không ổn định. Vì thế trong buổi thi Ngoại ngữ chiều 18/6, bài thi môn Toán sáng 19/6, kết quả của V. không được như mong muốn.

Đến 10h sáng ngày 19/6, ở bên ngoài điểm thi Trường THCS Kim Sơn (huyện Gia Lâm, Hà Nội), gia đình đã đợi sẵn em P.T.V. để ngay khi kết thúc bài thi kịp đưa em đến Đài hoá thân Hoàn Vũ nhìn mẹ lần cuối.

Được biết, V. có sức học tốt và mong muốn của em được thi đỗ vào trường THPT Dương Xá (Gia Lâm, Hà Nội). Tuy nhiên vụ việc không may xảy ra đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của em trong các ngày làm bài thi.

hình ảnh

Một nỗi đau và mất mát quá lớn với nam sinh này, ngay trong kỳ thi quan trọng đầu đời đã không còn có mẹ bên cạnh. Bước ra khỏi phòng thi, sẽ không còn được hét to ‘mẹ ơi con thi xong rồi’ nữa. Bao nhiêu năm vất vả học hành, ôn luyện mong đi thi đạt kết quả tốt, vậy mà giờ đây mẹ đã không còn được chứng kiến thành quả của con. Chỉ hi vọng nam sinh đủ mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau này, dù biết là rất khó khăn. Mong em cố gắng học tập thành tài, tự chăm sóc bản thân và trở thành chỗ dựa cho gia đình khi không còn mẹ.

Nguồn: Giaoducthoidai, CAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.